5 cách loại bỏ mùi hôi chân

Chọn giày phù hợp, luôn mang vớ, rửa chân sau tháo giày, loại bỏ tế bào chết, ngâm chân với giấm táo có thể khắc phục mùi hôi chân.

Bác sĩ Phan Minh Đoàn, Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TP HCM, hướng dẫn một số cách giúp loại bỏ mùi hôi chân.

Chọn giày phù hợp

Chọn giày có kích cỡ phù hợp, thoải mái, giúp đôi chân được “thở”. Không nên mang một đôi giày từ ngày này sang ngày khác. Mồ hôi chân tiết ra có thể nằm ở đôi giày một thời gian, do đó cần cho đôi giày một ngày nghỉ ngơi trước khi muốn sử dụng lại.

Mùi hôi chân không chỉ gây khó chịu mà về lâu dài nếu không khắc phục có thể gây một số bệnh về da. Ảnh: health.clevelandclinic

Mùi hôi chân không chỉ gây khó chịu mà về lâu dài nếu không khắc phục có thể gây một số bệnh về da. Ảnh: health.clevelandclinic

Luôn mang tất (vớ)

Nếu không mang vớ, sẽ không bao giờ bỏ được mùi hôi chân. Xu hướng hiện nay là giày thấp chừa phần mắt cá chân nên không mang vớ còn làm dễ mắc một số bệnh về da.

Rửa chân

Rửa chân sau khi về nhà, tháo giày ra. Lúc mang giày, hãy để chân và đôi vớ thật khô vì môi trường ẩm sẽ làm vi khuẩn phát triển và sinh mùi hôi.

Loại bỏ tế bào chết

Nên chăm sóc móng chân, dũa móng để bỏ đi các phần da cứng một lần mỗi tuần vì ẩm ướt là môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Ngâm chân

Nếu chân khá nặng mùi dù đã chăm sóc theo các bước trên, có thể ngâm chân vào chậu nước. Nên cho thêm một ít giấm táo vì chúng có khả năng diệt khuẩn. Ngâm chân 10-15 phút đều đặn mỗi tuần một lần giúp giảm mùi hôi chân khá hiệu quả.

Lê Phương