5 lần sinh đôi trong 8 năm

MỹCô Jennifer Waters ở bang Iowa đã mang bầu 5 cặp song sinh, trong đó 6 đứa trẻ là mang thai hộ vì muốn giúp đỡ các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Sau hai năm rưỡi kết hôn, vợ chồng Waters đón hai con trai sinh đôi Jackson và Joel năm 2008. Cô sinh thường ở tuần thứ 38 trong khi các trường hợp mang song thai khác ở bang đều được chỉ định mổ để đảm bảo an toàn.

Năm 2010, Waters tiếp tục mang bầu. Ngay lần đầu tiên đi siêu âm, bà mẹ hai con đã hét lớn “ôi lại là sinh đôi kìa” trước khi bác sĩ lên tiếng. Theo bác sĩ, hai lần liên tiếp mang song thai tự nhiên như Waters rất hiếm.

Cặp song sinh hai gái Julianne và Jocelyn chào đời ở tuần thứ 36 bằng phương pháp đẻ thường và khỏe mạnh, do sản phụ bị tăng huyết áp.

Được sự giúp đỡ từ bố mẹ hai bên, nhưng cuộc sống của cặp vợ chồng trẻ gặp nhiều khó khăn khi phải chăm sóc bốn đứa trẻ chưa đầy 3 tuổi.

Những vết rạn lớn trên bụng Waters trong hai lần mang thai cặp song sinh nam-nam, nữ-nữ liên tiếp năm 2008 và 2010. Ảnh: Jennifer Waters

Những vết rạn lớn trên bụng Waters trong hai lần mang thai cặp song sinh nam-nam, nữ-nữ liên tiếp năm 2008 và 2010. Ảnh: Jennifer Waters

Waters chia sẻ trải nghiệm của bà mẹ có hai cặp song sinh lên mạng xã hội. Qua người quen, cặp vợ chồng Megan – Mike Ander đã liên hệ nhờ mang thai hộ và nhận được sự đồng ý. “Chúng ta rất may mắn có được hai cặp song sinh. Nếu có thể, em hãy giúp đỡ người khác”, Jon, chồng cô nói.

Waters rất nhanh thụ thai ngay trong lần chuyển phôi đầu tiên. Megan và Mike Ander gần như vỡ òa khi nhận ảnh cặp song sinh một trai một gái, qua điện thoại. Tháng 12/2013, hai bé Dax và Lvy chào đời bằng phương pháp sinh mổ.

“Tôi sẽ không bao giờ quên nụ cười hạnh phúc của Megan và Mike khi họ ôm hai đứa trẻ trong lòng. Thật vinh dự khi mang lại niềm vui cho mọi người”, Waters nói.

Qua giới thiệu, bà mẹ 6 con có lần mang thai hộ thứ hai cho cặp vợ chồng Heidi và Spencer. Vẫn giống các lần trước, Waters tiếp tục mang song thai. Tháng 2/2015, cô đẻ mổ và đón cặp sinh đôi Reece (gái) và Quinton (trai).

Khi Dax và Lvy tròn ba tuổi, vợ chồng Megan – Mike Ander lại ngỏ ý muốn nhờ Waters mang thai hộ. Đến tháng 10/2016, người phụ nữ đẻ thường cặp song sinh Gage (nam) và Violet (nữ).

Hiện Waters đã dừng việc mang thai. “Có nhiều đứa con khiến tôi rất vui, dù chúng không phải là con của tôi và Jon”, cô nói.

Jennifer Waters (ngoài cùng bên trái) và 5 cặp song sinh từ 6 tuổi đến 14 tuổi. Ảnh: Jennifer Waters

Jennifer Waters (ngoài cùng bên trái) và 5 cặp song sinh từ 6 tuổi đến 14 tuổi. Ảnh: Jennifer Waters

Vợ chồng Andre và Goettsch vẫn giữ liên lạc với gia đình Waters. Đầu năm nay, hai gia đình có dịp gặp gỡ và chụp ảnh. “Dax và Ivy, Reece và Quinton, Gage và Violet đã làm những tấm thiệp nhỏ tặng tôi. Đó là những lời cảm ơn vì tôi đưa chúng đến với thế giới này”, bà mẹ của 10 đứa con nói.

Mỹ là một trong số ít quốc gia cho phép mang thai hộ. Ở nhiều bang, phụ nữ có thể mang thai hộ có trả phí. Nhưng dù hợp pháp hay không, việc mang thai hộ vẫn gây nhiều tranh cãi.

Minh Phương (Theo Insider, NyTimes)