5 thanh thiếu niên bắt người trái pháp luật

Ngày 12-6, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phùng Tấn Phong, Văn Tiến Hùng, Trần Việt Anh (cùng 17 tuổi), Võ Công Như Trọng, Võ Công Như Đức (cùng 18 tuổi; cùng trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) để điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

5 thanh thiếu niên bắt người trái pháp luật - Ảnh 1.

5 thanh thiếu niên bị khởi tố bị can để điều tra Ảnh: Công an Quảng Nam

Trước đó, nghi ngờ 2 thanh niên điều khiển xe máy mang biển kiểm soát của TP Đà Nẵng đến tiệm sửa xe máy thuộc khối phố Hà Quảng Đông (phường Điện Dương) nằm trong nhóm thanh niên ở phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đã đánh bạn mình, Phong tụ tập khoảng 10 thanh niên, trong đó có 4 bị can trên mang theo gậy ba trắc vào đánh 2 thanh niên này.

Tuy nhiên, do chủ quán ngăn cản nên nhóm của Phong cố bắt 2 người này lên xe máy chở đi nơi khác để đánh. Một người chống cự lại bỏ chạy được, người còn lại bị đánh và bị bắt lên xe máy, rồi chở đến khối phố Hà Quảng Bắc đánh thanh niên này gây thương tích.

Khi bị người dân phát hiện, can ngăn, nhóm của Phong tiếp tục chở nạn nhân đến bãi biển Hà My, tiếp tục đánh rồi chở xuống phường Điện Nam Đông thả cho tự đi bộ về.


Q.Vinh