Amber Heard nói thua kiện vì mạng xã hội

Nữ diễn viên Amber Heard nói việc bị bêu riếu trên mạng xã hội là lý do khiến cô thua trong vụ kiện với Johnny Depp.

Ngày 13/6, kênh Today phát trích đoạn cuộc phỏng vấn đầu tiên của Amber Heard sau phiên tòa. Diễn viên nói: “Kể cả những người chắc chắn rằng tôi xứng đáng với sự thù ghét kinh khủng này, những người nghĩ tôi nói dối, các bạn không thể nhìn vào mắt tôi và nói những gì diễn ra trên mạng xã hội vừa qua là công bằng”.

Amber Heard phỏng vấn sau khi thua kiện

Amber Heard lần đầu trả lời phỏng vấn sau vụ kiện với Johnny Depp. Video: NBC

Amber Heard cho rằng bồi thẩm đoàn bị ảnh hưởng bởi thông tin trên mạng. Trước đó, thẩm phán nhiều lần nhắc nhở bồi thẩm đoàn tránh đọc mạng xã hội trong suốt thời gian đối tụng. Trên các nền tảng, đặc biệt là TikTok, làn sóng ủng hộ Johnny Depp trong vụ kiện lớn gấp nhiều lần Amber Heard. Theo Today, tính đến ngày 3/6, các video gắn hashtag #justiceforjohnnydepp ủng hộ ngôi sao Pirates of the Caribbean thu hút 20 tỷ lượt xem. Trong khi đó, các bài viết đứng về phía Amber Heard chỉ có 80 triệu lượt xem.

Diễn viên không trách bồi thẩm đoàn vì đưa ra phán quyết nghiêng về chồng cũ. “Tôi hiểu quyết định của họ. Depp là nhân vật được yêu mến và người ta nghĩ họ hiểu anh ấy. Depp là một diễn viên tuyệt vời!”, Heard nói.

Cô cũng khẳng định với Today không thấy bị xúc phạm trước ý kiến của công chúng. “Tôi không quan tâm tới những phán xét và ý kiến về đời tư của mình. Tôi cho rằng một người bình thường không thể hiểu những chuyện xảy ra ở hậu trường cuộc hôn nhân đó. Vì vậy, tôi không bận tâm”, cô cho biết.

Sau khi nghe phán quyết của tòa hôm 1/6, Amber Heard nói bản án “kéo lùi quan điểm rằng bạo lực với phụ nữ cần được xem xét một cách nghiêm túc” và sẽ kháng kiện. Cô phải nộp phạt 10,35 triệu USD vì các tội danh liên quan đến phỉ báng. Nữ diễn viên không nhắc đến tình hình tài chính hiện tại hoặc khả năng đóng phạt. Heard nhận hai triệu USD tiền bồi thường từ phía Depp, vì một luận điểm luật sư phía tài tử nêu ra trong các bài viết trên tờ Daily Mail.

Vụ kiện giữa Amber Heard và Johnny Depp khởi nguồn từ bài viết của Amber Heard trên Washington Post năm 2018, hai năm sau khi họ ly hôn. Trong đó, Heard kêu gọi phản đối bạo lực tình dục, xem bản thân là nạn nhân của bạo hành gia đình. Dù cô không trực tiếp nhắc tên Depp, tài tử bị Hollywood tẩy chay, mất nhiều dự án. Anh kiện vợ cũ 50 triệu USD tội phỉ báng. Heard kiện ngược, đòi bồi thường 100 triệu USD với tội tương tự.

Phương Mai (theo Today)