Anh hùng Lao động, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn ThaiBinh Seed Trần Mạnh Báo nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Anh hùng Lao động, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn ThaiBinh Seed Trần Mạnh Báo nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh Thái Bình vừa tổ chức trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho Anh hùng Lao động, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn ThaiBinh Seed Trần Mạnh Báo.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Thái Bình, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Thành trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo,Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn ThaiBinh Seed 

Sau khi Ban tổ chức công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về việc trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên thuộc Đảng bộ Tập đoàn ThaiBinh Seed, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Thành đã trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn ThaiBinh Seed.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình gửi lời chúc mừng đến các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng lần này, đặc biệt là Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo – người có đóng góp lớn cho sự phát triển của Tập đoàn ThaiBinh Seed và ngành nông nghiệp của tỉnh cũng như cả nước. Đồng thời khẳng định việc trao tặng Huy hiệu Đảng là dịp để Đảng bộ tỉnh Thái Bình ghi nhận và tri ân những cống hiến, đóng góp của các đồng chí đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình bày tỏ trân trọng những cống hiến của các đảng viên đã đóng góp, xây dựng Tập đoàn ThaiBinh Seed lớn mạnh, có uy tín ở trong nước và khu vực và những đóng góp trong xây dựng nông thôn mới, các hoạt động nhân đạo từ thiện ở trong tỉnh.

Đồng chí mong muốn các đồng chí đảng viên dù ở cương vị nào, với bề dày kinh nghiệm của mình sẽ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu hơn nữa, luôn gương mẫu đi đầu, chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng bộ tỉnh ngày càng vững mạnh.

Anh hùng Lao động, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn ThaiBinh Seed Trần Mạnh Báo phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Anh hùng Lao động, đảng viên 50 năm tuổi Đảng Trần Mạnh Báo bày tỏ cảm ơn tới sự quan tâm, rèn luyện, đào tạo giúp đỡ của các thế hệ lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn ThaiBinh Seed và nguyện tiếp tục phấn đấu hết sức mình phục vụ sự nghiệp Cách mạng của Đảng, đất nước, quê hương Thái Bình.

Là người con của quê lúa mang phẩm chất Anh bộ đội Cụ Hồ, thương binh, Anh hung Lao động, doanh nhân Trần Mạnh Báo đã dành cả cuộc đời và tâm huyết của mình để nghiên cứu sản xuất giống lúa, đưa Tổng công ty Giống cây trồng Thái Bình (ThaiBinh Seed) trở thành doanh nghiệp lớn, tiên phong, có tầm ảnh hưởng toàn quốc. Đi đầu trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp (năm 1989) và đăng ký sở hữu công nghiệp với hình ảnh hạt lúa nảy mầm xanh.

Tiên phong hợp tác với nước ngoài để chuyển giao giống mới vào Việt Nam.

Doanh nghiệp đầu tiên thực hiện chương trình liên kết “4 nhà” và tiêu thụ nông sản cho nông dân. Mỗi năm, ThaiBinh Seed đem lại cho người nông dân, các hợp tác xã liên kết sản xuất giống giá trị gia tăng nhiều tỷ đồng.

Đơn vị đầu tiên xây dựng và bảo vệ thành công thương hiệu giống thuần (giống lúa TBR – 1) và mua bản quyền vật liệu lúa thuần ở Việt Nam (giống BC15) sau khi Việt Nam gia nhập WTO, tạo tiền đề hình thành thị trường bản quyền giống cây trồng hiện nay.

Tiên phong thực hiện cấp I hóa giống lúa trên toàn tỉnh Thái Bình.

Công ty đầu tiên thực hiện công nghiệp hóa trong ngành giống cây trồng Việt Nam và đưa ra ý tưởng, tham gia sáng lập Hiệp hội Giống cây trồng Việt Nam.

Sở hữu gạo TBR39 và nếp A Sào “Ngon nhất Việt Nam 2022”.

ThaiBinh Seed cũng là doanh nghiệp tiên phong “đồng hành cùng người nông dân mới”.