Anh: Phạt nặng nhóm phát trực tuyến trái phép giải bóng đá Ngoại hạng

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Getty Images

Theo thông báo, những thành viên của nhóm phát trực tuyến “lậu” nêu trên đã phải nhận các mức án từ 3 tới 11 năm tù giam, trong đó mức phạt nặng nhất là đối với “chủ mưu” Mark Goud (36 tuổi).

Thông báo khẳng định: “Nhóm này đã cung cấp hình thức tiếp cận trái phép để xem các trận đấu ở giải Ngoại hạng Anh, cũng như xem hàng trăm kênh trên thế giới và hàng trăm nghìn bộ phim cùng chương trình truyền hình”.

Băng nhóm trên, vốn có hàng chục thành viên, đã kiếm lời bằng cả đề xuất cung cấp gói xem trực tiếp những trận đấu của giải Ngoại hạng nhưng không được chiếu tại Anh vì các quy định liên quan tới phát sóng.

Nhóm này tiếp sóng của các kênh truyền hình ở Anh, Qatar, Mỹ, Australia và Canada, và sau đó phát lại trên những nền tảng trực tuyến cho điện thoại thông minh (smartphone) và máy tính, với độ trễ khoảng vài giây. Theo thông báo, hoạt động phi pháp này đã thu về cho nhóm hơn 7 triệu bảng Anh (khoảng 8,7 triệu USD).

Cùng ngày, Giám đốc phụ trách các vấn đề pháp lý của giải Ngoại hạng Anh Kevin Plumb khẳng định đây là “vụ án lớn nhất tới nay đối với hành vi phát trực tuyến trái phép”.