Apple Watch Series 7 là đồng hồ thông minh bán chạy nhất thế giới

Apple chiếm 3 trên tổng số 5 đồng hồ thông minh bán chạy nhất toàn cầu.

5 mẫu smartwatch bán chạy nhất toàn cầu. Ảnh: Francisco Jeronimo/Twitter

5 mẫu smartwatch bán chạy nhất toàn cầu. Ảnh: Francisco Jeronimo/Twitter

Thông tin được nhà phân tích Francisco Jeronimo chia sẻ dựa trên dữ liệu mới nhất của IDC về thị trường smartwatch toàn cầu trong nửa đầu năm 2022. “Quả táo” tiếp tục là nhà sản xuất thống trị dù nhận một số lời chê khi có ít sự thay đổi trong kiểu dáng, tính năng của các sản phẩm mới.

Đứng đầu danh sách bán chạy nhất là Apple Watch Series 7, tiếp sau là phiên bản giá rẻ Watch SE. Apple còn một sản phẩm nữa trong top 5 là Watch Series 3. Xen kẽ trong bảng xếp hạng là hai vị trí thứ 3 và 4 của Samsung với hai model là Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic. Nguồn tin không cung cấp doanh số cụ thể của từng model.

Apple Watch Series 7. Ảnh: Phonearena

Apple Watch Series 7. Ảnh: Phonearena

Dữ liệu trong quý I cũng cho thấy Apple đẫn đầu với 51,2% thị phần, tiếp sau là Samsung với 18,9% và Garmin là 7,2%. Với nhiều model giá rẻ, pin lâu ra mắt gần đây, Huawei cũng góp mặt vị trí thứ 4 với 4,5% thị phần, đứng ngay trên fibit là 3,6%. Số liệu chỉ tính đồng hồ thông minh, không tính vòng đeo thông minh như Xiaomi Band hay Huawei, Oppo Band.

Watch Series 7 có kiểu dáng gần như không thay đổi với Series 6 nhưng viền màn hình mỏng hơn giúp diện tích hiển thị lớn hơn. Sản phẩm có hai kích thước màn hình là 41 và 45, lựa chọn viền nhôm hoặc thép và nhiều mẫu dây đeo khác nhau. Giá bán tại Việt Nam từ khoảng 10 đến hơn 20 triệu đồng.

Hoài Anh