ASEAN Para Games 12: Campuchia thông báo về quy định hoạt động truyền thông

Hơn 1.000 phóng viên đã đăng ký với Tổng cục Thông tin và Nghe nhìn thuộc Bộ Thông tin Campuchia để tác nghiệp tại SEA Games 32 và những đơn đăng ký này sẽ tự động được chuyển sang ASEAN Para Games 12 để tạo điều kiện cho họ làm nhiệm vụ thông tin tại kỳ đại hội diễn ra từ ngày 3-9/6 tới. Tuy nhiên, theo thông báo của Bộ Thông tin Campuchia, những phóng viên đã đăng ký cần xác nhận tham gia tác nghiệp bằng cách đăng nhập vào tài khoản hiện có của mình.

Trong khi đó, mọi cơ quan truyền thông không tham gia tác nghiệp tại SEA Games 32 và muốn đưa tin về ASEAN Para Games 12 cần đăng ký trực tuyến trước ngày 28/5 thông qua Ủy ban Paralympic Quốc gia của nước sở tại.

Người phát ngôn Bộ Thông tin Campuchia Phos Sovann cho biết các nhà báo đã đóng vai trò thiết yếu trong việc quảng bá SEA Games 32, giúp đại hội thành công rực rỡ và nếu không có truyền thông, sự kiện sẽ không được phủ sóng rộng như vậy. Ông Phos Sovann kêu gọi các nhà báo quảng bá ASEAN Para Games 12 như họ đã từng làm trong SEA Games 32; tích cực quảng bá, động viên, khuyến khích các VĐV, những người đã nỗ lực thi đấu hết mình tại đại hội, mang lại niềm tự hào cho dân tộc.

Theo người phát ngôn Bộ Thông tin Campuchia, ASEAN Para Games 12 sẽ không thể thành công nếu không có sự đóng góp của các nhân viên kỹ thuật và đội ngũ quản lý, VĐV, tình nguyện viên, nhà báo và tất cả những người tham gia sự kiện. Ông Phos Sovann cho biết Chính phủ Hoàng gia Campuchia sẽ tiếp tục cấp quyền phát sóng miễn phí cho các phương tiện truyền thông tại ASEAN Para Games 12, không có thay đổi so với SEA Games 32.

Bộ Thông tin Campuchia đã làm rất tốt trong việc hỗ trợ các nhà báo trong nước và quốc tế trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 32 thông qua việc tổ chức buổi họp báo chính, cung cấp thông tin chi tiết về đại hội và cho phép truy cập miễn phí kết nối Internet tại tất cả các địa điểm thi đấu để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tác nghiệp của các nhà báo.