Bạn thầy Park ứng cử làm Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, tuyên bố mạnh mẽ về VCK World Cup

Ông Piyapong Pue-on năm nay 63 tuổi, là cựu tiền đạo tuyển Thái Lan. Với tuyển Thái Lan, ông Piyapong Pue-on sở hữu thành tích ấn tượng, ghi 70 bàn sau 100 trận, chỉ kém huyền thoại Kiatisuk (71 bàn sau 134 trận).

Khi còn chơi bóng, ông có giai đoạn thi đấu cho CLB Hàn Quốc Lucky-Goldstar FC và làm đồng đội với HLV Park Hang-seo. Chính bởi thế, mối quan hệ giữa ông với thầy Park khá tốt. Thời thầy Park dẫn dắt tuyển Việt Nam, ông Piyapong Pue-on cũng từng tới thăm, tay bắt mặt mừng chiến lược gia xứ Kim chi.

Mới nhất, ông Piyapong Pue-on đã ra tranh cử chức Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan giai đoạn 2024 đến 2028. Chia sẻ về kế hoạch của mình với bóng đá xứ Chùa vàng nếu ứng cử, ông Piyapong Pue-on nói đầy mạnh mẽ:

“Tôi là người nói được làm được. Tôi đã sẵn sàng để trở thành Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan. Nếu được ủng hộ, tôi cam kết sẽ đưa tuyển quốc gia Thái Lan dự VCK World Cup. Trong nhiệm kỳ 4 năm của mình, tôi sẽ làm được điều đó. Còn nếu không, tôi sẽ từ chức ngay. Tất nhiên tôi vẫn sẽ làm bóng đá nhưng là vai trò khác.

Tôi ứng cử để làm bóng đá một cách nghiêm túc, có bản sắc, công bằng, minh bạch. Mọi người sẽ đều có thể kiểm chứng công việc của tôi”.

Bạn thầy Park ứng cử làm Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, tuyên bố mạnh mẽ về VCK World Cup - Ảnh 1.

Ông Piyapong Pue-on (đeo kính đen) chụp ảnh cùng HLV Park Hang-seo và Lee Young-jin.

VCK World Cup 2026 sẽ được mở rộng với 48 đội tham gia. Châu Á sẽ có 8.5 suất nên cơ hội mở rộng ra không ít cho những đội như Thái Lan, Việt Nam. Dẫu vậy, để có thể chen chân vào nhóm 48 đội mạnh dự giải thế giới vẫn là bài toán rất khó cho các quốc gia Đông Nam Á.

Hiện, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan là ông Somyot Pumpanmuang. Ông Somyot Pumpanmuang đã dẫn dắt bóng đá Thái Lan 2 nhiệm kỳ nhưng không đạt được thành công như mong đợi. Có chăng thì gần đây, ông Somyot Pumpanmuang chiêu mộ HLV Polking đã giúp Thái Lan có liền 2 chức vô địch AFF Cup.

Ông Somyot Pumpanmuang đã có một vài quyết định gây tranh cãi, như cắt bỏ chức vụ Giám đốc bóng đá Thái Lan, cắt một số chương trình đào tạo ở khu vực. Thời gian gần đây, quan hệ giữa FAT với các CLB trong nước không thật sự tốt, cũng bị quy trách nhiệm cho Chủ tịch Somyot Pumpanmuang.

Hiện ngoài ông Piyapong Pue-on thì còn có ông Worawee Makudi tranh cử chức Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan. Trong khi ông Piyapong Pue-on được đánh giá cao ở tinh thần cống hiến, ông Worawee Makudi lại được khen ngợi về khả năng, kinh nghiệm tổ chức.