Bất ngờ không phải ai cũng biết về chuyện ấy trước khi chạy marathon(Tin thể thao, tin marathon) Những tiết lộ không ngờ về “chuyện ấy” có thể khiến nhiều chân chạy điền kinh ngỡ ngàng.“Chuyện ấy” có ảnh hưởng tới phong độ khi thi đấu thể thao hay không? Đây là đề tài đã được bàn rất nhiều trong quá khứ, tuy nhiên không có câu trả lời nhất định. Với nhiều VĐV, “chuyện ấy” có ảnh hưởng tới sức mạnh của họ, ngược lại một số người chơi thể thao khẳng định vẫn mạnh mẽ, thậm chí còn sung sức hơn.


Bất ngờ không phải ai cũng biết về "chuyện ấy" trước khi chạy marathon - 1

“Chuyện ấy” không làm giảm phong độ của các chân chạy marathon

Trước cuộc đua Marathon London (Anh) vào 23/4, người ta đã có cuộc phỏng vấn nhanh với nhiều chân chạy và đa phần trong số họ đều tuyên bố kiêng “chuyện ấy” vào đêm trước cuộc đua.

Theo VĐV marathon kỳ cựu Julie Levitt, thuộc Đại học Tây Bắc Chicago, nói rằng không có lý do các cặp đôi phải “kiêng” trước một cuộc đua marathon.

“Là những người chạy bộ, chúng tôi có những thứ nhất định phải kiêng. Chúng tôi không muốn làm bất cứ điều gì khác biệt, ngay cả khi đó là điều chúng tôi yêu thích. Nhưng về mặt sinh lý, không có lý do gì khiến bạn không thể hoặc không nên quan hệ tình dục vào đêm trước cuộc đua”, Julie nói với Runner’s World.

Hơn nữa, nghiên cứu của Tạp chí Y học Thể thao Clinic cho biết “chuyện ấy” không khiến các VĐV suy giảm phong độ. Báo cáo lưu ý rằng một cặp vợ chồng trung bình chỉ đốt cháy 25 đến 50 calo mỗi lần quan hệ tình dục, tương đương với việc đi bộ cầu thang lên 2 tầng.

Trở lại năm 1999, một cuộc khảo sát với 2.000 người tham gia cuộc thi Marathon London năm đó cho thấy các cặp đôi có quan hệ thân mật vào đêm trước cuộc đua ở quãng đường 42 km với thời gian 3 giờ 51 phút. Những người kiêng “chuyện ấy” có thời gian cán đích trung bình chậm hơn 5 phút.

Trong khi đó, Khalid Khannouchi, cựu kỷ lục gia thế giới marathon người Mỹ, từng tiết lộ rằng ông và vợ thường không làm “chuyện ấy” 5 ngày trước cuộc đua.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/bat-ngo-khong-phai-ai-cung-biet-ve-34chuyen-ay34-truoc-khi-cha…

VĐV gian lận khi chạy marathon, ngồi xe ô tô ngang nhiên lĩnh huy chương

(Tin thể thao, tin marathon) Joasia Zakrzewski đã bị tước HCĐ sau khi ban tổ chức phát hiện hành vi gian lận.


Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)