Bế tắc khi trở về quê hương

Từ khi về quê, tôi cứ nghĩ sẽ kiếm được công việc phù hợp nhưng không phải, nó khác xa với những gì tôi tính toán.

Tôi là nam, 31 tuổi, tốt nghiệp chuyên ngành hóa phân tích, sau đó đi làm và cảm thấy phù hợp với quản lý sản xuất, kế hoạch sản xuất. Tôi có kinh nghiệm bảy năm làm nghề này, đưa lại mức thu nhập khoảng 19 triệu đồng (lúc nghỉ việc) tại tỉnh Đồng Nai. Nhờ công việc đó mà tôi có một mảnh đất nho nhỏ ở đây, ngoài ra hàng tháng tiết kiệm được hơn 10 triệu đồng.

Đầu năm 2022, do thương mẹ già sống một mình ở quê nên tôi bỏ việc và về Quảng Bình sinh sống. Tôi cứ nghĩ sẽ kiếm việc và bán miếng đất trong Đồng Nai làm vốn là được. Tuy nhiên, do không có sự chuẩn bị tốt nên tôi thất nghiệp ba tháng nay. Tôi cảm thấy công việc ở đây đa phần là làm dịch vụ, lương thấp, khoảng bảy triệu đồng mỗi tháng, chế độ không tốt.

>> Có nên thay đổi công việc mới ở tuổi 28

Tôi lại làm kinh doanh không tốt nên hiện rất bế tắc, cảm thấy công việc và khí hậu ở đây không phù hợp với mình. Tôi tính đến phương án là hết năm 2022 không ổn định sẽ trở lại miền Nam vì tiền bạc, sự nghiệp thực sự quan trọng, rồi sau đó đón mẹ vào ở cùng. Mong các bạn cho ý kiến.

Dũng

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc