BIDV ra mắt hệ sinh thái số Omni BIDV iBank

Omni BIDV iBank là phiên bản hợp kênh của ứng dụng ngân hàng số BIDV iBank, dành cho các tổ chức với trải nghiệm đồng nhất trên hai nền tảng website và mobile app.

Sự kiện ra mắt diễn ra hôm 11/6, trong khuôn khổ Ngày hội công nghệ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Với Omni BIDV iBank, các giao dịch đang thực hiện trên các thiết bị di động sẽ được lưu trữ, tiếp tục xử lý trên nền tảng website và ngược lại. Theo đó, doanh nghiệp có thể thực hiện các giao dịch tài chính, phi tài chính mọi lúc mọi nơi mà không bị đứt quãng.

Sự kiện ra mắt Omni BIDV iBank. Ảnh: BIDV

Sự kiện ra mắt Omni BIDV iBank. Ảnh: BIDV

Dịch vụ đa dạng

Omni BIDV iBank cung cấp dịch vụ quản lý dòng tiền dành cho các tập đoàn, doanh nghiệp có nhiều đơn vị thành viên/chi nhánh, có nhu cầu điều chuyển dòng tiền từ đơn vị thành viên về đơn vị chủ quản để tối đa hóa nhu cầu sử dụng vốn. Dịch vụ thanh toán hóa đơn online đáp ứng nhu cầu quản lý, thu hộ hóa đơn cho doanh nghiệp. Dịch vụ thu hộ qua tài khoản định danh đáp ứng nhu cầu quản lý doanh thu bán hàng theo nhiều chiều của doanh nghiệp. Dịch vụ kết nối hệ thống quản trị nội bộ (ERP) của khách hàng với hệ thống BIDV iBank nhằm giúp khách hàng trực tiếp sử dụng các dịch vụ ngân hàng ngay trên hệ thống ERP.

Ngoài ra, Omni BIDV iBank cung cấp nhiều tính năng, sản phẩm khác như thanh toán lương tự động; chuyển tiền trong nước, chuyển tiền quốc tế; tiền gửi có kỳ hạn online; cho phép khách hàng thực hiện nộp các loại thuế, phí, nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… theo cơ chế tự động. Khách hàng cũng có thể thực hiện các giao dịch tài trợ thương mại, mua bán ngoại tệ ngay trên BIDV iBank mà không cần hoàn hồ sơ giao dịch gốc, giúp tiết giảm được thời gian cho doanh nghiệp.

Omni BIDV iBank, trải nghiệm vượt trội trên nền tảng ngân hàng số. Ảnh: BIDV

Omni BIDV iBank, trải nghiệm vượt trội trên nền tảng ngân hàng số. Ảnh: BIDV

BIDV iBank cũng bổ sung, nâng cấp nhiều chức năng như quản lý thanh toán theo nhóm khách hàng; cấp lại mật khẩu qua BIDV iBank; cho phép gửi chứng từ giao dịch qua BIDV iBank thông qua chức năng gửi chứng từ chứa chữ ký số.

Ông Mai Ngọc Thuận, Giám đốc Tài chính Châu Á, Tập đoàn De Heus Châu Á cho biết, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, có nhiều đối tác ở các tỉnh thành trên toàn quốc.

“Tnh năng mà chúng tôi sử dụng nhiều nhất trên hệ thống iBank là chuyển tiền trong nước, thanh toán lương và thanh toán theo bảng kê. Trong mỗi giao dịch với các đối tác, chúng tôi luôn đặt ra yêu cầu về sự chính xác, nhanh và tiện ích. BIDV iBank đáp ứng được những điều đó”, ông Mai Ngọc Thuận chia sẻ.

Ứng dụng Mobile app mới

Cũng trong sự kiện ra mắt Omni BIDV iBank, BIDV giới thiệu tới khách hàng ứng dụng BIDV iBank trên thiết bị di động (mobile app) mới với giao diện thiết kế thân thiện, hiện đại. So với các ứng dụng khác trên thị trường, phiên bản Mobile App cung cấp đầy đủ tính năng cho khách hàng trên thiết bị di động.

Khách hàng có thể vấn tin thông tin tài khoản thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn, tiền vay, bảo lãnh và vấn tin giao dịch chuyển tiền quốc tế (Swift GPI); khởi tạo, xác nhận, phê duyệt các giao dịch như chuyển tiền trong nước, tiền gửi có kỳ hạn, thanh toán hóa đơn, đăng ký thanh toán hóa đơn định kỳ, tra soát…

BIDV iBank phiên bản mobile áp dụng nhiều công nghệ mới trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng nhằm cung cấp dịch vụ tiện lợi cho khách hàng, từ khởi tạo và chuyển tiền trong nước bằng mã QR code đến đăng nhập nhận diện sinh trắc học (vân tay, Face ID – nhận diện khuôn mặt).

Ứng dụng mobile app cung cấp tính năng nhận thông báo các giao dịch đang chờ xử lý; cho phép khách hàng tùy biến giao diện theo mong muốn cá nhân. Cùng với bảo mật nhiều lớp, BIDV iBank đảm bảo an toàn, phòng chống rủi ro cho doanh nghiệp trên các nền tảng sử dụng.

BIDV iBank cho phép người dùng tùy biến giao diện khi sử dụng. Ảnh: BIDV

BIDV iBank cho phép người dùng tùy biến giao diện khi sử dụng. Ảnh: BIDV

Ông Nguyễn Duy Tiến, Tổng giám đốc Huyndai Thanh Hóa đánh giá cao trải nghiệm người dùng trên BIDV iBank với các dịch vụ ngân hàng đa dạng. “Ấn tượng nhất khi sử dụng BIDV iBank là tính năng tùy biến giao diện khi sử dụng của App. Tôi có thể tùy ý thay đổi hay lựa chọn sắp xếp các chức năng ưu tiên theo sở thích. Tiện ích này giúp quá trình xử lý giao dịch của chúng tôi được nhanh chóng”, ông Tiến chia sẻ.

Thời gian tới, BIDV định hướng liên kết với các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực như chứng khoán, bảo hiểm, cho thuê tài chính… Đồng thời, ngân hàng cũng liên kết với các đối tác, fintech, bigtech để xây dựng hệ sinh thái cho khách hàng theo từng ngành, lĩnh vực, tạo sự kết nối toàn diện và hỗ trợ doanh nghiệp.

Nhân dịp ra mắt Omni BIDV iBank, BIDV dành tặng khách hàng doanh nghiệp chương trình ưu đãi “Omni iBank: Một điểm chạm – Ngàn ưu đãi”. Theo đó, các khách hàng doanh nghiệp có số lượng giao dịch tài chính qua BIDV iBank lớn nhất trong tháng, trong đó có tối thiểu 30% giao dịch thực hiện tại Mobile app, sẽ nhận ngay một Macbook Air trị giá 25 triệu đồng. Chương trình kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11.

Ngoài ra, khách hàng doanh nghiệp có thể tham gia các chương trình ưu đãi hiện hữu khác như “Tài khoản miễn phí – Giao dịch như ý”. Cụ thể, nhà băng miễn nhiều loại phí như phí quản lý tài khoản, phí chuyển tiền, phí thanh toán lương, phí thường niên… trên BIDV iBank khi mở mới hoặc kích hoạt lại tài khoản tại BIDV. Doanh nghiệp đồng thời được giảm 50% phí dịch vụ khi thực hiện chuyển tiền quốc tế, tài trợ thương mại trên BIDV iBank với chương trình ưu đãi BIDV TradeUp.

BIDV iBank ra đời năm 2018.Tính đến 31/5/2022, số lượng khách hàng sử dụng BIDV iBank đạt gần 90.000 khách hàng, tăng gần 200% so với đầu năm 2020. Trong đó số lượng khách hàng sử dụng gói dịch vụ tài chính chiếm 82%. Số lượng giao dịch năm 2021 tăng 85% so với năm 2020 với tổng doanh số phát sinh qua BIDV iBank trong năm 2021 đạt 5,8 triệu tỷ đồng.

BIDV iBank được vinh danh Ứng dụng số sáng tạo nhất Việt Nam 2021 bởi tạp chí Global Banking & Finance; giải Sao Khuê 2022 từ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam – VINASA…

An Nhiên