Bộ Ngoại giao cập nhật về số nạn nhân người Việt trong vụ tai nạn tại Quảng Tây, Trung Quốc


(Tổ Quốc) – Theo thông tin của Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc, ngày 22/5/2023, cơ quan chức năng Trung Quốc đã thông báo có thêm 02 nạn nhân mang giấy tờ Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn tại thành phố Tịnh Tây, Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc ngày 19/5 vừa qua.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông tại thành phố Tịnh Tây, Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc ngày 19/5/2023 vừa qua, theo thông tin của Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc, ngày 22/5/2023, cơ quan chức năng Trung Quốc đã thông báo có thêm 02 nạn nhân mang giấy tờ Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn, nâng tổng số nạn nhân người Việt lên 13 người, trong đó 11 người thiệt mạng và 02 người bị thương.

Bộ Ngoại giao cập nhật về số nạn nhân người Việt trong vụ tai nạn tại Quảng Tây, Trung Quốc - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Global Times)

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Bộ Ngoại giao đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước tiến hành xác minh nhân thân các nạn nhân, sớm thông báo gia đình nạn nhân và các địa phương liên quan để kịp thời triển khai các thủ tục cần thiết về hậu sự.

Trước đó, ngày 21/5/2023, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã thăm lãnh sự 02 công dân bị thương. Hai công dân Việt Nam hiện sức khỏe ổn định và mong muốn sớm được về nước đoàn tụ với gia đình.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại và cơ quan trong nước hướng dẫn và hỗ trợ gia đình các nạn nhân sớm đưa thi/di hài các nạn nhân về nước; triển khai công tác bảo hộ công dân cần thiết để 02 công dân bị thương sớm về nước./.

An Bình