Bùi Hoàng Việt Anh: ‘Việt Nam cần bọc lót tốt trước Saudi Arabia’ – VnExpress

UzbekistanTrung vệ đội trưởng Bùi Hoàng Việt Nam tin Việt Nam có cách ứng phó tốt với tốc độ và sự khéo léo của cầu thủ Saudi Arabia khi đá tứ kết U23 châu Á 2022.

* Việt Nam – Saudi Arabia: 23h ngày 12/6, giờ Hà Nội, trên VnExpress.

Việt Nam vào tứ kết với vị trí nhì bảng C, sau khi hòa Thái Lan 2-2, Hàn Quốc 1-1 và thắng Malaysia 3-0. Vào tứ kết, đội gặp Saudi Arabia, đứng đầu bảng D khi cùng có 7 điểm, nhưng xếp trên Nhật Bản nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại. Trận đấu hứa hẹn nhiều khó khăn với thầy trò ông Gong Oh-kyun khi đối thủ đang có phong độ cao, ba trận ghi 7 bàn và là đội duy nhất ở giải chưa thủng lưới bàn nào.

“Saudi Arabi là đội mạnh, cầu thủ rất nhanh và khéo. Chúng tôi sẽ phải cố gắng chơi cùng nhau, bọc lót cho nhau để bắt những đường chọc khe và đua tốc độ của đối thủ”, đội trưởng Bùi Hoàng Việt Anh nói trước trận tứ kết.

Việt Anh trong cuộc họp báo trước trận Việt Nam - Saudi Arabia chiều nay 11/6. Ảnh: Lâm Thoả

Việt Anh trong cuộc họp báo trước trận Việt Nam – Saudi Arabia chiều nay 11/6. Ảnh: Lâm Thoả

Việt Nam thủng lưới ba bàn sau năm trận. Nhưng hai trong số đó đến từ trận hòa với Thái Lan, khi Việt Anh phải uống thuốc trước khi thi đấu để cầm cơn đau bụng, còn người đá cặp ăn ý mọi khi Nguyễn Thanh Bình vắng mặt.

Nói về sự chuẩn bị cho trận đấu với Saudi Arabia, Việt Anh cho hay: “Chúng tôi được nghỉ một ngày, giờ thì đang tập trung vào trận đấu với Saudi Arabia để chơi tốt. Ban huấn luyện chuẩn bị kế hoạch hết rồi. Chúng tôi chỉ cần chuẩn bị tinh thần và thể trạng tốt nhất. Điều quan trọng nhất là đội phải thi đấu theo đúng chiến thuật mà ban huấn luyện đề ra”.

Theo trung vệ người Thái Bình, Việt Nam không có bước chuẩn bị đặc biệt nào trước khi đấu Saudi Arabia. Anh và các đồng đội sẵn sàng đối đầu với đối thủ này giống như các trận đấu trước. “Mỗi trận đấu ở giải này đều khó khăn và chúng tôi đều đã vượt qua”, Việt Anh nói thêm.

Bùi Hoàng Việt Anh: Việt Nam cần bọc lót tốt trước Saudi Arabia - 1

Lâm Thoả (từ Tashkent)