Cái chết thảm của ngôi sao lấy vợ kém 32 tuổi: Vụ án bế tắc
Người phụ nữ cho biết chồng mình có nhiều mối quan hệ với những người khác trong suốt khoảng thời gian họ ở bên nhau. Cô không biết ai có động cơ gây án. Sau cái chết của tài tử điện ảnh một thời James Joseph Ferrara, các nghi phạm tiềm năng đều lần lượt được loại trừ. Không có thêm manh mối nào khác, vụ án rơi vào bế tắc cho đến khi một người đàn ông tiết lộ bí mật mà ông đã giấu kín trong hơn 20 năm.

Cái chết thảm của “ngôi sao” lấy vợ kém 32 tuổi: Vụ án bế tắc - 1

James Joseph Ferrara thời trẻ.

Người đàn ông đa tình

Cảnh sát nhận thấy bản chất của tội ác trong cái chết của James Joseph Ferrara giống như một vụ hành quyết và bằng chứng tại hiện trường cho thấy vụ giết người đã được lên kế hoạch từ trước.

Theo lời khai của người hàng xóm đã tìm thấy thi thể của James, hôm đó anh đã ở cùng James vào buổi sáng. Đến khoảng 23h, vợ của James – Delma Lee Collier gọi điện nhờ anh sang nhà kiểm tra vì cô không thể liên lạc được với chồng. Khi người hàng xóm bước vào nhà thì bàng hoàng phát hiện James nằm trong vũng máu trên sàn phòng khách.

Thời điểm đó, Delma đang ở nhà của cháu gái của James là Pamela Denman cách đó vài km. Khi cảnh sát thông báo về án mạng, cô trở nên cuồng loạn. Delma cho biết trước đó, một phụ nữ tên là Sally Cook đã đến thăm chồng cô vào buổi sáng cùng ngày. Sally trẻ hơn Delma, là người được James nâng đỡ trong các lớp học diễn xuất. Có tin đồn Sally có quan hệ tình cảm với James.

Theo Delma, James có nhiều mối quan hệ với người phụ nữ khác trong suốt khoảng thời gian họ ở cạnh nhau. Cô nói đã quen với điều đó nhưng thừa nhận rằng sau khi Sally rời đi, giữa họ đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát.

Delma cho biết sau trận chiến đó, cô đã ra ngoài đi dạo để giải tỏa đầu óc. Tối hôm đó, cô nhìn thấy xe của Sally ở nhà mình nên tức giận bỏ đến nhà cháu gái.

Hơn 20 năm bế tắc

Khi cảnh sát thẩm vấn, Delma phủ nhận giết chồng và cũng không biết ai có động cơ gây án. Delma sau đó được thực hiện bài kiểm tra nói dối nhưng kết quả không thuyết phục. Các điều tra viên kiểm tra quần áo Delma đang mặc để tìm vết máu và dư lượng súng nhưng chúng đều sạch sẽ. Cơ quan chức năng buộc phải thả cô ra.

Sally cũng được thẩm vấn sau đó và phủ nhận có quan hệ tình cảm với James. Sally nói vào tối ngày James bị sát hại, ông chở cô đến nhà bạn trai của cô rồi ba người cùng ăn tối. Cả Sally và bạn trai cô đều tham gia các bài kiểm tra nói dối và họ đã vượt qua.

Dù đã tìm kiếm kỹ lưỡng hiện trường cũng như khu vực xung quanh nhưng cảnh sát vẫn không thể thu được bất kỳ manh mối nào liên quan tới cái chết của James. Vụ án cũng không có nhân chứng. Những người quen cho rằng có thể các đối tác kinh doanh mờ ám của James đã đứng sau vụ án mạng này. Nhưng tất cả chỉ là phỏng đoán. Cơ quan chức năng sau đó lần lượt loại bỏ các đối tác kinh doanh của James khỏi danh sách tình nghi bởi tất cả đều có bằng chứng ngoại phạm hoặc không có động cơ giết người.

Vì các nghi phạm tiềm năng đều được loại trừ và không có manh mối nào khác, vụ án bế tắc trong hơn 20 năm.

Đến tháng 1/2006, Sở cảnh sát Yuma bất ngờ nhận được cuộc gọi của một người đàn ông, hé lộ bí mật mà ông đã giấu kín hơn 20 năm. Ông kể rằng cháu trai mình từng thừa nhận chịu trách nhiệm cho cái chết của James. Tên anh ta là Rick Kosterow.

(Còn nữa)

———————

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo vào lúc 4h00 ngày 28/5 trên mục Pháp luật.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cai-chet-tham-cua-ngoi-sao-lay-vo-kem-32-tuoi-vu-an-be-tac-a609797.ht…

Cái chết thảm của “ngôi sao” lấy vợ kém 32 tuổi: Người đàn ông quyến rũ

Phong độ, tài chính dư dả và nổi tiếng, người đàn ông 57 tuổi nhanh chóng lọt vào mắt xanh của cô gái 25 tuổi.


Theo Đàm Anh (Theo Oxygen) (Người đưa tin)