CEO Microsoft Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm với lãnh đạo công nghệ trẻ – VnExpress

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm, CEO Microsoft Việt Nam, sẽ có bài phát biểu truyền cảm hứng đến các lãnh đạo công nghệ trẻ trong sự kiện CTO Summit 2022.

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm là một trong bảy giám khảo của chương trình Bình chọn lãnh đạo công nghệ trẻ 2022 do VnExpress tổ chức. Bà Trâm có hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý các thị trường khu vực châu Á và châu Âu, từng đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực công nghệ, viễn thông và truyền thông.

Trước khi gia nhập Microsoft, bà giữ vị trí Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào của Google. Bà cũng cũng đảm nhiệm vai trò Phó tổng giám đốc và Giám đốc điều hành FOX Networks Group. Nữ tướng Microsoft còn trải qua nhiều vị trí lãnh đạo tại Vietnamobile, VSTV – liên doanh đầu tiên giữa Đài truyền hình Việt Nam VTV và Tập đoàn truyền hình trả tiền của Pháp Canal Plus, PayPal và Orange France. Ngày 1/3, bà Nguyễn Quỳnh Trâm được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam.

CEO Microsoft Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm với lãnh đạo công nghệ trẻ

Theo nữ tướng Microsoft, trong giai đoạn bình thường mới, thói quen của người dùng sẽ có nhiều thay đổi, khi đó công nghệ đóng vai trò quan trọng trong tất cả tương tác hàng ngày. “Lãnh đạo công nghệ trẻ có cơ hội tạo ra nền kinh tế mới giúp thay đổi cuộc sống hàng ngày. Tôi khá ngạc nhiên vì nhiều bạn trẻ hiện nay có tầm nhìn rộng mở, chuyên sâu về một số vấn đề công nghệ. Các bạn rất cởi mở, hiểu về vai trò của mình và có khát vọng đóng góp cho tương lai, cho đất nước”, bà Trâm nói.

Tại lễ vinh danh Lãnh đạo công nghệ trẻ 2022, bà Nguyễn Quỳnh Trâm sẽ chia sẻ về giá trị và cơ hội của những người trẻ trong lĩnh vực công nghệ.

Chương trình Bình chọn lãnh đạo công nghệ trẻ 2022 đã diễn ra từ ngày 1/4 với các giai đoạn: vòng Sơ loại, vòng Bình chọn (Top 30) và vòng Phỏng vấn (Top 20) để chọn ra Top 10. Chương trình dành cho những người đứng đầu về công nghệ trong tổ chức, doanh nghiệp, dưới 35 tuổi và có thành tích nhất định trong việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ, tìm ra bài toán tăng trưởng bằng công nghệ, mang lại hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của công ty.

Song song với lễ trao giải Lãnh đạo công nghệ trẻ 2022 là Diễn đàn CTO Summit với chủ đề Định vị blockchain Việt. Nội dung của diễn đàn xoay quanh những vấn đề đang được quan tâm hiện nay như metaverse, nhân sự blockchain, những hiểu nhầm về blockchain và cách công ty công nghệ chuyển mình trước xu hướng mới.

Diễn đàn CTO Summit 2022 và Lễ vinh danh Lãnh đạo công nghệ trẻ sẽ diễn ra từ 13h30 ngày 17/06/2022 tại TP HCM.

Đăng ký tham dự CTO Summit 2022

Khương Nha