Chàng chăn bò Đinh Chân gây sốt khi bán đào lề đường

Trung QuốcĐinh Chân, chàng chăn bò nổi tiếng khi vào làng giải trí, gây chú ý khi bán quả đào ở lề đường.

Ngày 14/7, các bức ảnh Đinh Chân và MC Vương Băng Băng ngồi bán hàng ở Giản Dương, tỉnh Tứ Xuyên vào top chủ đề bình luận nổi bật trên Weibo. Chàng trai 21 tuổi xếp đào vào túi, cân hàng cho khách. Theo trang Sichuan Guancha, lần đầu tiên xuất hiện cảnh người dân xếp hàng mua đào ở địa phương.

Đinh Chân bán hàng trên phố. Ảnh: Sohu

Đinh Chân bán hàng trên phố. Ảnh: Sohu

Để quảng bá nông sản, Đinh Chân và Vương Băng Băng hạn chế số lượng mua, mỗi người chỉ được mua nhiều nhất năm quả đào. Trong hai tiếng, họ bán hết xe tải lớn. Hàng trăm người cho biết xếp hàng nhưng không mua được đào trong khi nhiều người khoe ảnh chụp Đinh Chân, khen chàng trai thân thiện, vui vẻ khi làm việc giữa trời nắng.

Theo Sina, Đinh Chân hiện vừa tham gia sự kiện của làng giải trí vừa quảng bá văn hóa, thúc đẩy tiêu thụ nông sản quê hương anh – tỉnh Tứ Xuyên. Bên cạnh những ý kiến khen ngợi, khích lệ, Đinh Chân bị nhiều người chê “bất tài vẫn nổi tiếng”.

Đinh Chân thu hoạch đào. Ảnh: Weibo/Ding Zhen

Đinh Chân thu hoạch đào. Ảnh: Weibo/Ding Zhen

Trên tạp chí Renwu cuối năm ngoái, Đinh Chân nói anh từng suy nghĩ về việc nhiều người bàn luận vì sao anh nổi tiếng. “Người giỏi hơn tôi nhiều, người đẹp trai hơn tôi cũng nhiều, tại sao lại là tôi?”, Đinh Chân tự hỏi. Nhưng hiện, anh không suy nghĩ vấn đề này nữa mà chỉ tập trung vào con đường đã chọn, để 5 hoặc 10 năm sau, có thể nhìn lại bản thân làm được gì.

Đinh Chân nói vẫn vui vẻ như trước khi nổi tiếng. Trước đây, chàng trai vui vẻ vì cuộc sống đơn giản, ngày ngày chăn bò, cưỡi ngựa, “chuyện ngày mai để ngày mai tính”. Công việc hiện tại làm anh mất sự tự do, không còn được bay nhảy giữa thảo nguyên, không còn được chơi với côn trùng, hái nấm, cưỡi ngựa nhưng bù lại, anh học được tiếng phổ thông Trung Quốc, học được nhiều bài hát, quen nhiều bạn và được đi khắp nơi. Chàng trai nói: “Tôi không biết con đường của mình tốt hay không, chỉ có thể đi về phía trước. Đường xấu hay tốt cũng vẫn phải đi lên”.

Đinh Chân hát cùng người dân trong thôn

Đinh Chân hát cùng người dân trong thôn. Video: Weibo/Ding Zhen

Cuối năm ngoái, Đinh Chân viết trên trang cá nhân dịp một năm nổi tiếng: “Cảm ơn cuộc đời cho tôi cơ hội thể hiện bản thân, góp sức giúp quê hương. Được giới thiệu văn hóa, cảnh sắc tự nhiên của quê nhà, tôi thực sự hạnh phúc”.

Đinh Chân học hết lớp ba, sau đó nghỉ học để phụ gia đình chăn bò. Tháng 11/2020, anh nổi tiếng khi được nhiếp ảnh gia Hồ Ba đăng video trên mạng xã hội. Hàng triệu khán giả khen chàng trai đẹp, nụ cười hiền lành, chất phác. “Cơn sốt Đinh Chân” giúp lượng tìm kiếm về huyện Lý Đường – nơi Đinh Chân sinh sống – tăng 620% trong tháng 11/2020, lượng đặt phòng khách sạn tăng 111%. Tiếp đó, Đinh Chân phát hành MV, trình diễn ở các sự kiện thời trang, làm người mẫu, đóng phim ngắn…

Như Anh