Chồng tôi tham ăn nhưng không tham tiền bạc

Chồng tôi tham ăn, anh là con út nên từ nhỏ được cưng chiều, cha mẹ cũng không dạy anh phải biết san sẻ.

Khi anh có cháu nhỏ là lúc đi làm, ra riêng rồi nên cũng không có tính san sẻ. Anh ăn uống cũng hồ đồ, không nhìn trước ngó sau. Anh như trẻ nhỏ, thích là ăn, có khi kéo đồ ăn và đồ chấm hết về mình, một phản xạ tự nhiên.

Anh rất dễ bảo. Tôi nói anh cần xem lại bản thân, ăn với mọi người mà làm thế là mất hình tượng người đàn ông. Kể từ đó anh cũng biết quan sát. Ưu điểm của người tham ăn thì họ không tham tiền tham của, chỉ thích ăn thôi, tiền bạc của cải họ luôn để vợ giữ. Chồng tôi chẳng giữ xu nào, cũng không toan tính gì xấu về tiền bạc, của cải. Anh chỉ suy nghĩ ăn gì tiếp theo. Nếu theo một góc độ khác, đây lại là ưu điểm.

>> Chồng ham chơi, không thích làm việc

Biết chồng tham ăn nên tôi mua gì cũng mua nhiều, khi đặt đồ ăn sẽ hỏi anh ăn không. Nếu anh bảo không ăn, tôi đặt nhiều gấp rưỡi, anh bảo ăn thì tôi đặt nhiều gấp đôi. Tôi biết thế nào chồng cũng ngồi vào ăn nên luôn luôn phải đặt đồ nhiều hơn dự kiến.

Tác giả bài “Định ly thân vì chồng coi trọng miếng ăn” chỉ cần nói cho chồng hiểu là anh đang tỏ ra tham ăn như con nít, thế là xong chuyện.

Hoài

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc