Công chúa Na Uy bị đe dọa vì đính hôn với pháp sư da màu

Công chúa Na Uy Martha Louise và hôn phu người Mỹ Verrett cho biết hai người đã nhận những lời hăm dọa sau khi tuyên bố đính hôn.

Công chúa Na Uy Martha Louise, 50 tuổi và pháp sư da màu Durek Verrett, 47 tuổi cuối tuần qua chia sẻ trên Instagram Live rằng hai người đã nhận được “những lời dọa giết và căm ghét” kể từ khi công khai tin tức đính hôn và cả trong suốt thời gian hai người quen nhau.

Verrett nói rằng một số người “không muốn nhìn thấy một người đàn ông da màu trong hoàng gia” vì đây là điều chưa từng xảy ra ở châu Âu. Pháp sư nói thêm phản ứng tiêu cực nhắm vào anh và Công chúa Na Uy cũng xuất phát từ quan điểm phân biệt giới tính.

“Câu chuyện sẽ khác nếu một người đàn ông chọn lấy một phụ nữ da màu, đơn giản vì anh ta là đàn ông. Nhưng nếu để một công chúa chọn lấy một người đàn ông da màu, đó là điều chưa bao giờ xảy ra”, Verret nói.

Công chúa Na Uy Martha Louise và hôn phu da màu người Mỹ Shaman Durek Verrett. Ảnh: Instagram/ iam_marthalouise.

Công chúa Na Uy Martha Louise và hôn phu da màu người Mỹ Shaman Durek Verrett. Ảnh: Instagram/ iam_marthalouise.

Công chúa Martha Louise cũng nói về những lời chỉ trích mà hai người nhận phải trong suốt thời gian họ quen nhau, mô tả đây là bước ngoặt lớn đối với cô.

“Chúng ta nghĩ phân biệt chủng tộc không tồn tại vì chúng ta không gặp phải nó, do chúng ta là người da trắng. Chúng ta cần hiểu rằng ngay cả khi không thấy phân biệt chủng tộc, điều đó vẫn tồn tại”, Louise chia sẻ.

Công chúa Martha công khai mối quan hệ với Verret từ tháng 5/2019. Verrett sống ở Los Angeles, Mỹ, tự nhận mình là pháp sư và từng chữa lành cho nhiều diễn viên nổi tiếng của Mỹ. Hoàng gia Na Uy thông báo hai người đính hôn hôm 7/6.

Công chúa Martha từng kết hôn với tác gia người Na Uy Ari Behn vào năm 2002 và có với nhau ba con gái. Hai người ly hôn năm 2016 và Ari Behn tự tử vào năm 2019 ở tuổi 47.

Ngọc Ánh (Theo Nine)