“Cộng đồng bầu trời bên trong” trồng 7.000 cây thông tại tỉnh Gia Lai

Đại diện hội những người trong “Cộng đồng bầu trời bên trong”, bà Phúc Tâm chia sẻ: “Gần đây biến đổi khí hậu toàn cầu đã tiềm ẩn những hiểm họa về môi trường mà nhân loại đang phải đối mặt, và chính là hệ quả của tư duy và hành động của con người chúng ta đã từng đối xử với thế giới tự nhiên. Trái đất đang oằn mình gánh chịu biết bao hành động phá hoại… Thiên nhiên đang bị tổn thương bởi những vấn nạn môi trường từ hiệu ứng nhà kính, khí hậu cực đoan, tới nạn ô nhiễm, rác thải…”.

Cộng đồng bầu trời bên trong trồng 7.000 cây thông tại tỉnh Gia Lai - Ảnh 1.

Với trăn trở đó và tinh thần bảo vệ thiên nhiên, “Cộng đồng bầu trời bên trong” cùng các công ty đồng tham gia như Công ty Cổ phần ATZ Life, Công ty TNHH SGM Trần, Công Ty TNHH TM Và Trang Trí Nội Thất Minh Trân, Công Ty TNHH Tin Học Thành Nhân, Công Ty TNHH Hải Vân Nam, Công Ty TNHH TM Và Dịch Vụ Nguyễn Hùng Loan, Công Ty Cổ Phần Quang Minh MT và nhiều công ty, cá nhân khác đã chung tay hành động với giá trị cốt lõi mong muốn phủ xanh đồi trọc, ươm mầm những cây xanh. Tổng số tiền gieo hạt mà BTC nhận được đến hiện tại hơn 220 triệu đồng.

Ông Petteri Taalas, Tổng Thư ký Tổ chức khí tượng thế giới WMO, nhận định: “Chúng ta có quá nhiều khí CO2 trong bầu khí quyển nên để giảm bớt được biến đổi khí hậu chắc phải mất tới năm 2060”. Ông cho biết hiện tượng El Nino quay trở lại sau nhiều năm có thể sẽ khiến nhiệt độ toàn cầu tăng đột biến, thậm chí phá kỷ lục nắng nóng.

Bà Phúc Tâm cho biết lần đầu tiên tổ chức dự án mang tên “Trồng rừng thiện nguyện – Gieo hạt hạnh phúc và biết ơn” và mong muốn lan tỏa giá trị cho cộng đồng, đồng thời hưởng ứng chương trình trồng 1 tỉ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” của Chính phủ giai đoạn 2021-2025.