Cuộc sống Trịnh Sảng sau khi bị ‘phong sát’

Diễn viên Trịnh Sảng ở Mỹ học cách làm mẹ, dự định làm YouTuber, sau một năm rưỡi bị cấm hoạt động ở showbiz Trung Quốc.

Trên Instagram ngày 10/6, người đẹp 31 tuổi cập nhật trạng thái sau bảy tháng “im hơi lặng tiếng”. Trịnh Sảng viết: “Cảm giác như tôi mơ bị kẹt trong cơn bão, không thể chạy thoát. Có lẽ cuộc sống áp lực sẽ gặp ác mộng như vậy. Nhưng mà tôi cũng có những giấc mơ đẹp đẽ, như là được ăn các món thật ngon…”.

Cuộc sống Trịnh Sảng sau khi bị 'phong sát'

Trịnh Sảng đăng video về cuộc sống của cô ở Mỹ. Video: YouTube/Gouqini

Nữ diễn viên nhận hơn 400 bình luận, đa số là lời động viên, chúc phúc. Các fan viết: “Nhớ bạn, hãy tái xuất”, “Nếu được, bạn hãy thức tỉnh khỏi cơn ác mộng, quên đi quá khứ và sống thật vui”, “Mong bạn chăm sóc tốt bản thân, không quan tâm những bình luận ác ý”…

Theo On, Trịnh Sảng sống ở Mỹ cùng chó cưng. Cô trang trí căn hộ phù hợp sở thích trẻ nhỏ, đặt các đồ chơi, thảm chữ để thi thoảng đón hai con về, kết nối tình cảm với các bé. Diễn viên không được quyền giám hộ con nhưng được thăm nom hai bé ba ngày trong tuần, mỗi lần tối đa hai tiếng rưỡi.

Trịnh Sảng theo học khóa nuôi dạy trẻ nhỏ đồng thời tham gia trị liệu tâm lý với chuyên gia. Nếu vượt qua các bài kiểm tra, cô sẽ được thăm nom con nhiều hơn. Hiện, Trịnh Sảng còn nỗ lực học tiếng Anh để hòa nhập cuộc sống ở Mỹ.

Thi thoảng, Trịnh Sảng thể hiện nỗi nhớ nhà, nhớ cha mẹ và công việc diễn xuất. Dịp Ngày của Mẹ hồi tháng 5, cô gửi một video cho nhóm fan ở Trung Quốc, chúc tất cả bà mẹ vui vẻ, hạnh phúc. Diễn viên nói: “Ngày của mẹ những năm trước, tôi ở bên mẹ, cùng nấu ăn. Năm nay, mẹ và các con tôi đều không ở bên. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, tôi cảm thấy tri túc”.

Trịnh Sảng lập tài khoản trên YouTube, dự định sáng tạo nội dung. Cô chưa thực hiện nhiều video, chỉ đăng một số hình ảnh chơi với thú cưng, không quay rõ mặt cô.

Trịnh Sảng tại sự kiện đầu năm 2020. Ảnh: Sina

Trịnh Sảng tại sự kiện đầu năm 2020. Ảnh: Sina

Diễn viên sinh năm 1991, từng đóng Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Hạ chí chưa tới, Thanh xuân đấu, Vườn sao băng… Tháng 1/2021, cô lộ chuyện từng cùng người tình Trương Hằng sang Mỹ thuê hai phụ nữ mang thai hộ. Phía Trương Hằng tố cáo Trịnh Sảng đòi đem con cho người khác. Sau đó, Tổng cục Phát thanh, Truyền hình Trung Quốc tuyên bố “không cho Trịnh Sảng cơ hội phát ngôn, lộ diện”.

Tháng 3/2021, Trịnh Sảng sang Mỹ theo đuổi vụ kiện giành quyền nuôi con với Trương Hằng, tòa quyết định Trương Hằng thắng. Từ đó, nữ diễn viên sống ở Mỹ. Tháng 4/2021, Trương Hằng tố cáo Trịnh Sảng trốn thuế, sau quá trình điều tra, cơ quan chức năng yêu cầu diễn viên nộp phạt tổng cộng 299 triệu nhân dân tệ (46,1 triệu USD). Trương Hằng bị phạt hơn 32 triệu nhân dân tệ (hơn 5 triệu USD) vì từng giúp Trịnh Sảng trốn thuế.

Từ khi bị định tội, tất cả tài khoản mạng xã hội của Trịnh Sảng ở Trung Quốc bị xóa sổ, nữ diễn viên chuyển sang dùng Instagram. Cô từng an ủi fan: “Mọi người đừng buồn. Tôi sẽ không dễ dàng từ bỏ theo đuổi những điều tốt đẹp. Tôi sẽ luôn ở đây để tạo ra những điều mới”. Diễn viên còn viết: “Muốn có cầu vồng, chắc chắn phải đối diện gió mưa”.

Như Anh (theo On)