ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM có người phụ trách mới

Hội đồng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thống nhất ra nghị quyết, giao PGS TS Lê Hiếu Giang nhiệm vụ Hiệu phó phụ trách từ 24/6.

Chiều 15/6, một thành viên Hội đồng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cho biết, PGS TS Lê Hiếu Giang được giao nhiệm vụ hiệu phó phụ trách đến 31/10. Trong thời gian này, ông Giang sẽ giải quyết các vấn đề cấp bách, trong đó có việc ký bằng tốt nghiệp cho hơn 4.000 sinh viên, học viên đang chờ bằng.

Ngày 27/5, Hội đồng trường họp để chọn Hiệu phó phụ trách cho trường. Bảy trong tổng số 13 thành viên Hội đồng trường đã bỏ phiếu thông qua phương án chọn ông Lê Hiếu Giang. Tuy nhiên, số lượng thành viên bỏ phiếu không đủ để ra nghị quyết, do có bốn thành viên Hội đồng (nhóm ngoài nhà trường) không tham gia họp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sau đó hướng dẫn Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM kiện toàn bộ máy. Bộ yêu cầu thư ký Hội đồng trường xin ý kiến biểu quyết của những thành viên không dự họp.

Hội đồng trường đã liên lạc với bốn thành viên để xin ý kiến nhưng đến hết ngày 14/6 không nhận được phản hồi. Do đó, trong cuộc họp sáng nay, 11/11 thành viên có mặt bỏ phiếu đồng ý lấy kết quả cuộc họp hôm 25/7, giao vị trí hiệu phó phụ trách cho ông Giang.

PGS TS Lê Hiếu Giang. Ảnh: HCMUTE

PGS TS Lê Hiếu Giang trong một sự kiện tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Ảnh: HCMUTE

Ông Lê Hiếu Giang 50 tuổi, tiến sĩ chuyên ngành Vật lý lý thuyết và vật lý tính toán, đã giữ chức Hiệu phó từ nhiệm kỳ hiệu trưởng trước đó cho đến nay.

Hiện bộ máy Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đang khuyết nhiều vị trí quan trọng gồm Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng và Trưởng phòng Đào tạo.

Lùm xùm tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM bắt đầu từ tháng 3/2021 khi trường tổ chức bầu hiệu trưởng. Quy trình này bị xác định có nhiều sai sót, khiến Chủ tịch Hội đồng trường – PGS.TS Ngô Văn Thuyên – bị xem xét trách nhiệm; còn chức hiệu trưởng của PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh không được công nhận.

Không có hiệu trưởng hay hiệu phó phụ trách, nhiều đầu việc của trường bế tắc do không có người đủ thẩm quyền điều hành, quyết định.

Mạnh Tùng