Đoàn phim Hàn xin lỗi vì cảnh nhà sư đánh bạc

Đại diện đoàn phim “Insider” của Hàn Quốc xin lỗi vì dàn dựng cảnh nhà sư đánh bạc quy mô lớn.

Theo Hankyung, ngày 13/6, các nhà sản xuất, biên kịch, lãnh đạo của đài JTBC tới Nhà lưu niệm văn hóa, lịch sử Phật giáo Hàn Quốc tại Seoul để bàn về cảnh sư thầy chơi bài trong chùa, phát trong tập một. Phía đơn vị sản xuất thừa nhận “thiếu tinh tế, tắc trách” khi quay đoạn phim.

Đài JTBC cho biết sẽ xóa cảnh quay đồng thời trong tập ba và bốn sắp tới, nhà đài sẽ đăng thư xin lỗi trước khi phát sóng.

Đoàn phim Hàn xin lỗi vì cảnh nhà sư đánh bạc

Teaser phim “Insider”. Video: JTBC

Cảnh phim phát hôm 8/6, kể về sư thầy nghiện bài bạc, cùng hàng chục người chơi trò đỏ đen trong khuôn viên nhà chùa. Quanh các chiếu bạc là tượng Phật tổ, đèn hoa sen… Cảnh phim dài hơn 15 phút.

Nhiều phật tử cho rằng cảnh quay xúc phạm tăng nhân, biến nhà sư thành kẻ vi phạm pháp luật. Không ít người bình luận đoạn phim quá dài, làm tổn hại uy tín của giới phật giáo.

Tạo hình nam chính của Kang Ha Neul. Ảnh: JTBC

Tạo hình nam chính của Kang Ha Neul. Ảnh: JTBC

Insider (tên tiếng Việt: Kẻ nội gián) xoay quanh tội phạm cờ bạc. Cảnh sát làm nội gián ở các tổ chức đánh bạc để phá án. Phim do Min Yeon Hong đạo diễn, dàn diễn viên Kang Ha Neul, Heo Sung Tae, Lee Young Yoo… Tác phẩm còn gây chú ý vì có sự tham gia của Phạm Băng Băng trong vai khách mời. Insider là phim đầu tiên cô tham gia kể từ khi vướng scandal trốn thuế năm 2018.

Như Anh (theo Hankyung)