Galaxy Watch4 Series thêm tính năng chăm sóc sức khỏe cho người Việt

Mẫu đồng hồ thông minh của Samsung vừa bổ sung thêm tính năng đo huyết áp (BP) và điện tâm đồ (ECG) cho người dùng tại thị trường Việt Nam.

Những tính năng này được sử dụng thông qua ứng dụng Samsung Health Monitor t trên điện thoại thông minh. Đây là ứng dụng đã nhận được chứng nhận CE-marking về an toàn sức khỏe và môi trường vào tháng 12/2020, với gần một triệu người dùng trên toàn cầu tính từ khi ra mắt tại Hàn Quốc.

Với tính năng này, sau khi có hiệu chỉnh từ máy đo huyết áp truyền thống và Galaxy Watch4, người dùng chỉ cần chạm vào dòng chữ “đo” trên ứng dụng để bắt đầu kiểm tra huyết áp thông qua phân tích sóng xung, được theo dõi bằng các cảm biến nhịp tim. Samsung Health Monitor sẽ phân tích sự thay đổi huyết áp để tiến hành xác định con số chính xác để người dùng theo dõi.

Huyết áp cao thường có liên quan đến các vấn đề về não, thận và tim. Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến đột quỵ và bệnh tim mạch vành. Thông qua ứng dụng Samsung Health Monitor, Galaxy Watch4 sẽ giúp người dùng hiểu rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại, giúp đưa ra những quyết định sáng suốt trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân.

Galaxy Watch4 bổ sung tính năng đo huyết áp và điện tâm đồ cho người dùng Việt. Ảnh: TGDĐ

Galaxy Watch4 bổ sung tính năng đo huyết áp và điện tâm đồ cho người dùng Việt. Ảnh: TGDĐ

Trong khi đó, chức năng đo điện tâm đồ hoạt động thông qua việc phân tích hoạt động điện tim nhờ cảm biến trên Galaxy Watch4. Người dùng chỉ cần mở ứng dụng Samsung Health Monitor khi đang ngồi thoải mái, đảm bảo đồng hồ được gắn chặt vào cổ tay. Tiếp đến đặt cánh tay trên một mặt phẳng và đặt nhẹ đầu ngón tay của bàn tay còn lại lên nút trên cùng của đồng hồ trong vòng 30 giây. Ứng dụng sẽ đo nhịp tim và phân loại đó là nhịp xoang (nhịp tim bình thường, đều đặn) hoặc AFib (rối loạn nhịp tim).

Ước tính có khoảng 33,5 triệu người trên thế giới bị ảnh hưởng bởi rung nhĩ (AFib) hay còn gọi là rối loạn nhịp tim. AFib thường là nguyên nhân chính gây ra các biến chứng về tim mạch, bao gồm máu đông, suy tim và đột quỵ. Việc cập nhật tính năng này lên mẫu đồng hồ thông minh là nỗ lực của Samsung trong việc nâng cao chất lượng bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Galaxy Watch4 có nhiều phiên bản màu sắc. Ảnh: TGDĐ

Galaxy Watch4 có nhiều phiên bản màu sắc. Ảnh: TGDĐ

Bên cạnh hai chức năng mới, Galaxy Watch4 cũng được tích hợp cảm biến đo lường chỉ số thành phần cơ thể (BIA). Đây là thiết bị công nghệ cho phép người dùng giám sát lượng mỡ, nước, tỷ lệ cơ – xương của cơ thể, tương tự thiết bị ở các phòng gym chuyên nghiệp với số liệu chính xác lên tới 98%.

Với khả năng này, người dùng có thể kiểm tra thành phần cơ thể chỉ với hai ngón tay. Trong khoảng 15 giây, cảm biến của đồng hồ sẽ ghi nhận 2.400 điểm dữ liệu.

Cảm biến BioActive 3 trong 1 của Samsung bao gồm: cảm biến nhịp tim quang học (Optical Heart Rate); điện tâm đồ và phân tích trở kháng điện sinh học (Electrical Heart and Bioelectrical Impedance Analysis). Nhờ đó, người dùng có thể theo dõi huyết áp, phát hiện nhịp tim bất thường (loại Afib), đo nồng độ oxy trong máu (blood oxygen level) và phân tích các thành phần trong cơ thể để đưa ra các quyết định về dinh dưỡng, luyện tập và nghỉ ngơi phù hợp. Ví dụ, nếu lượng mỡ cao, người dùng có thể ưu tiên bài tập đốt calo như cardio hay muốn tăng cơ thì chọn các bài tập tăng cơ.

Sản phẩm của Samsung hỗ trợ theo dõi chất lượng giấc ngủ. Ảnh: TGDĐ

Sản phẩm của Samsung hỗ trợ theo dõi chất lượng giấc ngủ. Ảnh: TGDĐ

Sản phẩm của Samsung cũng theo dõi giấc ngủ liên tục và giúp người dùng cải thiện các thói quen tốt hơn với tính năng huấn luyện viên giấc ngủ. Bằng cách theo dõi thói quen ngủ trong 7 ngày và hoàn thành hai cuộc khảo sát liên quan, chương trình sẽ chọn vào một trong tám biểu tượng động vật đại diện cho giấc ngủ của người sử dụng

Sau đó, tính năng sẽ hướng dẫn người dùng từ 4 đến 5 tuần qua các nhiệm vụ, bài báo liên quan đến giấc ngủ, hướng dẫn thiền và các báo cáo thường xuyên để hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ. Người dùng có thể xem các chỉ số đo sức khỏe trên smartwatch với tính chất tham khảo. Các chỉ số này sẽ không thay thế hoàn toàn cho thiết bị y tế chuyên dụng.

Ra mắt từ tháng 8/2021, Galaxy Watch4 Series đã đánh dấu bước phát triển mới về sự sáng tạo đồng hồ thông minh của Samsung. Khác với nhiều đồng hồ thông minh trên thị trường, Galaxy Watch4 sử dụng hệ điều hành Wear OS hoàn toàn mới do Samsung cải tiến, thông qua hợp tác với Google.

Cùng với đó, giao diện One UI trực quan, tích hợp sâu rộng vào hệ sinh thái Galaxy mang lại trải nghiệm liền mạch hơn. Người dùng có thể kết nối trên các thiết bị Android và truy cập vào nhiều ứng dụng hơn thông qua Google Play, bao gồm Google Maps, Google Pay và YouTube Music.

Ngoài hiệu năng mạnh mẽ, Galaxy Watch4 còn mang thiết kế thời trang, đa dạng về màu sắc và kích thước để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Hoài Phương