Giá xăng dầu hôm nay 24/5: Tiếp tục tăng caoNguồn cung thiếu hụt trong khi sức cầu tăng khiến giá dầu đang có xu hướng đi lên.


Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 73,87 USD/thùng, tăng 1,32%. Trong khi đó, giá dầu brent đạt 77,25 USD/thùng, tăng 1,66% vào lúc 6h23 ngày 24/5 theo giờ Việt Nam.

Chủ tịch công ty Chứng khoán Nissan, Hiroyuki Kikukawa, nhận định giá dầu đang được hỗ trợ bởi nhu cầu xăng dầu của Mỹ sẽ tăng theo mùa, bắt đầu từ tuần tới. Việc OPEC+ cắt giảm sản lượng, đi kèm với kế hoạch mua hàng bổ sung cho Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) của Mỹ đã góp phần thúc đẩy giá dầu tăng.

Tuần trước, Bộ Năng lượng Mỹ thông báo sẽ mua 3 triệu thùng dầu thô, giao tháng 8/2023, để bổ sung cho SPR. Trong khi, quyết định cắt giảm sản lượng tự nguyện của OPEC+ sẽ có hiệu lực trong tháng này.

Ngoài ra, hoạt động khoan dầu đang sụt giảm ở Mỹ làm gia tăng rủi ro thiếu hụt nguồn cung.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết, sự mất cân bằng cán cân cung-cầu dầu có thể sẽ diễn ra trong tháng Sáu, khi việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ được thực hiện đầy đủ và nhu cầu tăng cao hơn.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) mới đây cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nguồn cung trong nửa cuối năm nay, trong khi nhu cầu sẽ vượt nguồn cung gần 2 triệu thùng/ngày.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) cắt giảm sản lượng tự nguyện từ tháng này cũng góp phần thúc đẩy giá dầu tăng.


Giá xăng dầu hôm nay 24/5: Tiếp tục tăng cao - 1

Giá xăng dầu đồng loạt tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 24/5 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

–  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.481 đồng/lít

– Xăng RON 95 không cao hơn 21.490 đồng/lít

– Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 17.953 đồng/lít 

– Dầu hỏa không cao hơn 17.962 đồng/lít

– Dầu mazút không cao hơn 15.152 đồng/kg.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/gia-xang-dau-hom-nay-24/5-tiep-tuc-tang-cao-c6a29059.html

Choáng với giá suất bún đậu mắm tôm đủ lòng dồi như tại Việt Nam bán ở Mỹ

Món ăn dân dã này của Việt Nam đã chinh phục được thực khách ở Mỹ.


Theo Thu Trang (Arttimes)