Hàng chục nghìn người Indonesia tiễn đưa con trai thống đốc

Hàng chục nghìn người đổ ra đường phố Bandung để khóc thương, đưa tiễn con trai Thống đốc tỉnh Tây Java, thanh niên 22 tuổi chết đuối ở Thụy Sĩ.

Đám đông hôm nay tụ tập ở thành phố Bandung, thủ phủ của Tây Java, để tiễn đưa Emmeril “Eril” Kahn Mumtadz, con trai lớn của Thống đốc Ridwan Kamil. Lễ an táng được phát sóng trên truyền hình quốc gia, nơi những người dự đám tang bật khóc nức nở vẫy tay chào gia đình Thống đốc khi xe tang di chuyển đến nghĩa trang.

Tang lễ  Emmeril Eril Kahn Mumtadz, con trai lớn của thống đốc Ridwan Kamil, tại thành phố Bandung, thủ phủ Tây Java ngày 13/6. Ảnh: AFP.

Tang lễ Emmeril “Eril” Kahn Mumtadz, con trai lớn của Thống đốc Ridwan Kamil, tại thành phố Bandung, thủ phủ Tây Java ngày 13/6. Ảnh: AFP.

Mumtadz đến Thụy Sĩ để làm nghiên cứu cho chương trình học thạc sĩ. Nam thanh niên mất tích ở sông Aare, thủ đô Bern của Thụy Sĩ vào 26/5 khi đang đi bơi cùng em gái và bạn bè. Vụ mất tích đã thu hút sự chú ý của người dân cả nước trong suốt nhiều ngày, khi nhiều người chia sẻ ảnh và video của anh trên mạng xã hội.

Giới chức Thụy Sĩ vớt được thi thể Emmeril từ một con đập sau 12 ngày tìm kiếm và đưa về Indonesia hôm 12/6.

Tây Java là tỉnh đông dân nhất ở Indonesia. Người dân trên một số hòn đảo khác của Indonesia cũng bày tỏ tiếc thương con trai Thống đốc. “Tôi tin rằng Eril hiện rất hạnh phúc và bình an. Chúng tôi cũng tĩnh tâm và chấp nhận những gì đã xảy ra”, Thống đốc Ridwan Kamil nói với phóng viên bên ngoài nghĩa trang.

Kamil là một trong những chính trị gia nổi tiếng nhất ở Indonesia, thường xuyên được xướng tên là một trong những người dự kiến tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Tổng thống Joko Widodo hôm 10/6 cho biết ông đã liên lạc với Thống đốc để gửi “lời chia buồn sâu sắc nhất”. Các bộ trưởng và chính trị gia trong nội các cũng bày tỏ tiếc thương, đón thi hài Emmeril khi về đến Jakarta và gặp ông Kamil trước lễ tang.

Emmeril Eril Kahn Mumtadz, con trai lớn của Thống đốc tỉnh Tây Java Ridwan Kamil. Ảnh: Instagram/rkjabarjuara.

Emmeril “Eril” Kahn Mumtadz, con trai lớn của Thống đốc tỉnh Tây Java Ridwan Kamil. Ảnh: Instagram/rkjabarjuara.

Huyền Lê (Theo AFP)