HLV Công an Hà Nội chê Khánh Hòa câu giờ

Hà NộiTheo ông Flavio Crzul, CAHN chỉ hòa 0-0 ở vòng 10 V-League 2023 là do kém may mắn và Khánh Hòa chơi thiếu tích cực.

“Đây không phải là kết quả chúng tôi mong muốn”, HLV Flavio Cruz nói sau trận hòa 0-0 trên sân nhà Hàng Đẫy. “Chúng tôi kiểm soát, tấn công cả trận, tạo ra nhiều cơ hội, nhưng không may mắn. Chúng tôi nhập cuộc với tư tưởng giành chiến thắng. Còn đối thủ chủ trương kiếm một điểm. Họ phòng thủ với số đông và còn câu giờ, hơi chút là ngã xuống. Thủ môn đối phương có tới ba lần nằm sân. Các trọng tài đã không kiểm soát tốt vấn đề này”.

HLV Flavio Cruz cho rằng Khánh Hòa chọn lối chơi tử thủ để có một điểm trong cuộc đối đầu trên sân Hàng Đẫy ngày 30/5. Ảnh: Lâm Thỏa

HLV Flavio Cruz trong cuộc họp báo sau trận đấu Khánh Hòa trên sân Hàng Đẫy ngày 30/5. Ảnh: Lâm Thỏa

CAHN đang có phong độ cao, với bốn trận toàn thắng trước khi tiếp Khánh Hoà – đội thắng một, hoà hai và thua một trong cùng thời điểm. Cả trận, đội chủ nhà kiểm soát bóng gần 60%, tung ra 13 cú dứt điểm nhưng không thể ghi bàn.

Bên cạnh những vấn đề đã nêu, HLV Cruz dành lời khen cho thủ môn của Khánh Hòa – Võ Ngọc Cường. Theo ông, Cường đã có hai hay ba lần cứu những bàn thua rõ ràng cho đội khách. Điển hình là các pha đánh đầu cận thành của cầu thủ chạy cánh Đoàn Văn Hậu, tiền đạo Gustavo Henrique và cả trung vệ lên tham gia tấn công Montero Elton. Cường chỉ một lần bó tay trước pha dứt điểm từ xa ở phút 53 của Văn Hậu nhưng bóng dội xà ngang.

Sau trận, HLV Võ Đình Tân cũng hết lời khen Ngọc Cường. Ông nói: “Thủ môn của tôi chơi quá xuất sắc. Cậu ấy xứng đáng 10 điểm, có nhiều tình huống cứu thua”.

Ông Tân cho biết để có được một điểm trước ứng viên vô địch CAHN là vô cùng khó khăn. Các học trò của ông đã phải tổ chức phòng ngự chặt chẽ, chơi với ý chí quyết tâm tới tận giây cuối cùng.

Khi nhắc về trọng tài, ông Tân tỏ ra không hài lòng, nhất là vì hiệp hai được bù giờ tới 11 phút – dài nhất kể từ khi V-League 2023 khởi tranh. Ông nói: “Tôi không muốn nhắc tới cách điều hành của trọng tài nữa. Khánh Hòa đã mất nhiều điểm vì trọng tài, nếu không thì giờ chúng tôi ở giữa bảng điểm, thảnh thơi hơn”.

Ông Tân từng bức xúc khi Khánh Hòa phải chịu phạt 11m ở phút bù giờ thứ 7 trong trận hòa 1-1 trên sân của Nam Định ngày 7/4 hay trong trận thua Hải Phòng 1-2 ngày 26/5.

Cầu thủ Khánh Hòa chơi lăn xả, phòng ngự nhiều tầng, khiến CAHN phải chia điểm tại vòng 10 V-League 2023. Ảnh: Lâm Thỏa

Cầu thủ Khánh Hòa chơi lăn xả, phòng ngự nhiều tầng, khiến CAHN phải chia điểm tại vòng 10 V-League 2023. Ảnh: Lâm Thỏa

Hòa trên sân Hàng Đẫy, Khánh Hòa đạt 11 điểm, đứng thứ tám. CAHN vẫn đứng thứ hai với 18 điểm, kém đầu bảng của Thanh Hóa ba điểm nhưng đá nhiều hơn một trận. Vòng tới đoàn quân của HLV Cruz làm khách của chính Thanh Hóa, ngày 5/6. “Đó sẽ là trận khó khăn. Thanh Hoá bây giờ rất mạnh. Nhưng mỗi đội đều có điểm mạnh và yếu, CAHN sẽ phải phân tích và tìm ra cách đối đầu với Thanh Hóa”, ông nói thêm.

Công an Hà Nội đứt mạch thắng ở V-League

Lâm Thỏa