HLV Công An Hà Nội không muốn đánh giá về trọng tài gây tranh cãi ở trận gặp SLNAHLV Flavio Da Silva Cruz khẳng định ông không muốn đánh giá về công tác trọng tài, mà chỉ quan tâm tới việc CAHN đã giành chiến thắng.
Video tình huống gây tranh cãi trận CAHN – SLNA (Nguồn: FPT)

Phút 45+2, trọng tài biên mắc lỗi khi phất cờ báo việt vị đối với Soladio. Đây là tình huống ngoại binh SLNA vẫn đứng trên cầu thủ cuối cùng bên phía CAHN trước khi đón đường chuyền của Đinh Xuân Tiến.


HLV Công An Hà Nội không muốn đánh giá về trọng tài gây tranh cãi ở trận gặp SLNA - 1

Trọng tài đưa ra quyết định gây bất lợi cho SLNA

Rất đáng tiếc cho đội bóng xứ Nghệ bởi bóng sau đó được đưa vào lưới đội chủ nhà nhưng không được công nhận. Nếu như có bàn thắng trong tình huống này, kết quả trận đấu có thể đã khác.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Flavio Da Silva Cruz của CAHN nói: “Tôi không nghĩ tình huống cuối hiệp 1 có thể thay đổi cục diện trận đấu. Chúng tôi đã chơi tốt cả trận và kiểm soát được trận đấu. Trận này có nhiều thứ hơn tình huống đó. Tôi đánh giá đội đã chơi tốt và giành chiến thắng xứng đáng.

Còn về trọng tài, tôi không có đánh giá gì vì đó không phải trách nhiệm của tôi. Rất khó để nói trước những gì có thể xảy ra trong bóng đá. Điều quan trọng nhất tôi thấy hài lòng đó là việc các cầu thủ đã thi đấu tập trung, kiểm soát tốt trận đấu để vượt qua khó khăn”.

Chiến lược gia người Brazil đặc biệt khen ngợi các học trò: “Hôm nay, chúng tôi đã thi đấu tốt và giành được 3 điểm trên sân nhà. Dù đã để thua một bàn nhưng chúng tôi không từ bỏ và tiếp tục chiến đấu”.

HLV Công An Hà Nội không muốn đánh giá về trọng tài gây tranh cãi ở trận gặp SLNA - 2

Cũng nhờ tình huống gây tranh cãi, CAHN (áo hồng) thắng ngược SLNA

Còn về pha đá hỏng 11m của Văn Hậu, HLV Flavio Da Silva Cruz khẳng định đây là điều rất bình thường: “Văn Hậu đã tập đá penalty với toàn đội và cậu ấy sút rất tốt. Nhưng trong bóng đá cũng có những tình huống không như mong muốn. Như Roberto Baggio ở World Cup cũng sút hỏng nên việc để lỡ tình huống penalty đó là bình thường”.

Đánh giá về cơ hội vô địch của CLB CAHN, chiến lược gia người Brazil nhấn mạnh: “Ngay từ đầu giải, chúng tôi đã xác định tinh thần để chiến đấu cho chức vô địch. Nhưng hiện tại, toàn đội muốn tập trung thi đấu tốt từng trận để có những kết quả tốt”.

Trong khi đó ở họp báo sau trận đấu, HLV Huy Hoàng bất ngờ cho biết mình chưa xem lại tình huống trọng tài biên phất cờ báo việt vị sai với ngoại binh SLNA.

“Tôi chưa xem lại tình huống này. Hôm nay 2 đội bóng thể hiện lối chơi chững chạc. Với các cầu thủ trẻ cũng giống bản thân tôi là HLV trẻ khi mới là năm thứ 2 làm việc tại V-League”, HLV Huy Hoàng cho biết.

“Tôi nghĩ hiệp 2, sức ép của CLB Công An Hà Nội tạo ra trước hàng phòng ngự của SLNA là rất lớn. Vì thế, khi tổ chức phòng ngự chưa tốt và dẫn đến những lỗi trong khi thực hiện phòng ngự.

Tôi cùng các cầu thủ khắc phục những sai sót như trong các trận đấu vừa qua. Với chúng tôi, từ giờ mỗi trận là một trận chung kết. Tôi mong các cầu thủ ra sân thi đấu hết mình”, HLV Huy Hoàng chốt lại.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hlv-cong-an-ha-noi-khong-muon-danh-gia-ve-trong-tai-gay-tranh-…

Tranh cãi trọng tài khiến SLNA mất bàn thắng trước CAHN, fan ”đỏ mắt” chờ VAR

Trận đại chiến trên sân Hàng Đẫy giữa CAHN với đội khách SLNA có một tình huống đặc biệt gây tranh cãi.


Theo Tuấn Anh (Tạp chí Du lịch TP.HCM)