HLV Gong: ‘Cầu thủ Việt Nam sẽ trưởng thành sau giải U23 châu Á’ – VnExpress

UzbekistanDừng bước trước Saudi Arabia ở tứ kết tối 12/6, nhưng HLV Gong Oh-kyun vẫn cảm kích với sự tận hiến của các cầu thủ Việt Nam.

“Trước tiên, tôi xin chúc mừng Saudi Arabia đã giành vé bán kết”, HLV Gong Oh-kyun mở lời sau trận đấu trên sân Lokomotiv. “Trải qua 17 ngày từ khi tiếp quản đội bóng, chuẩn bị rồi thi đấu, lại là giải đầu tiên cầm quân, tôi vô cùng cảm kích các cầu thủ. Tôi thực sự cảm ơn họ”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi đã chuẩn bị để đối phó với đối thủ mạnh. Chúng tôi không bao giờ từ bỏ. Cảm ơn các cầu thủ đã chiến đấu, cho thấy khả năng. Tôi chắc chắn các cầu thủ của tôi sẽ trưởng thành hơn trong một hoặc hai năm tới”.

HLV Gong phải nhận thẻ vàng trong trận đấu Saudi Arabia. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Gong phải nhận thẻ vàng trong trận đấu Saudi Arabia. Ảnh: Lâm Thoả

Trước đương kim á quân Saudi Arabia, Việt Nam vẫn nhập cuộc mạnh dạn, đẩy cao đội hình gây áp lực và tạo nhiều cơ hội trong hiệp một. Tuy nhiên, Minh Bình rồi Mạnh Dũng đều bỏ lỡ ít nhất hai tình huống có thể thành bàn. Một trong số đó là cú sút dội xà ngang của Minh Bình phút 35. Được hỏi về tình huống này, HLV Gong nói: “Trong bóng đá, bàn thắng là bóng vào lưới, không vào là không vào, thế mới là bóng đá”.

Đang hứng khởi, các cầu thủ áo đỏ như bị dội gáo nước lạnh bởi bàn mở tỷ số phút 41 của Saudi Arabia. Khi nhiều vị trí của Việt Nam có phần khựng lại do một cầu thủ đối phương đang nằm trong cấm địa, hậu vệ Moteb Saad vẫn đột phá bên trái rồi dấn xuống cấm địa và sút chìm chéo góc hạ gục thủ môn Quan Văn Chuẩn.

Sang hiệp hai, HLV Gong liên tục tăng cường cho hàng công với sự xuất hiện của Thanh Nhân, Văn Tùng. Nhưng Saudi Arabia đã chơi phòng ngự phản công, khiến hệ thống tấn công của Việt Nam gần như tê liệt. Phút 65, đội bóng Tây Á lên bóng nhanh và ghi bàn thứ hai từ cú đánh đầu cận thành của Brikan. Chừng 13 phút sau, Việt Nam chịu thêm tổn thất khi thủ môn Văn Chuẩn phải dâng cao phạm lỗi với Brikan và phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Do hết quyền thay người, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng phải xỏ găng và đứng vào vị trí thủ môn trong những phút còn lại.

HLV Gong cho rằng tấm thẻ đỏ dành cho Văn Chuẩn là chính xác, và lúc đó ông chỉ lo các cầu thủ sẽ bỏ cuộc. Nhà cầm quân người Hàn Quốc nói thêm: “Khi Saudi Arabia dẫn trước hai bàn, tôi vẫn cảm thấy bình tĩnh. Tôi nhắc nhở các cầu thủ đừng bỏ cuộc và hãy cố gắng. Và quả thật, họ đã chiến đấu hết mình. Tôi lấy làm tiếc khi Việt Nam đã không thể chơi tốt hơn trận này. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ quên đi giải đấu này, và khi trở về CLB sẽ tiếp tục phát huy để có tương lai tốt hơn”.

Lâm Thoả (từ Uzbekistan)