HLV Saudi Arabia: ‘Chúng tôi gặp khó khăn trước khi hạ Việt Nam’ – VnExpress

UzbekistanTheo HLV Saad Al-Shehri, trước khi nhận thất bại 0-2 ở tứ kết U23 châu Á tối 12/6, Việt Nam đã ít nhiều gây khó dễ cho Saudi Arabia.

HLV  Al-Shehri trả lời họp báo sau trận thắng Việt Nam ở tứ kết U23 châu Á 2022. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Al-Shehri trả lời họp báo sau trận thắng Việt Nam ở tứ kết U23 châu Á 2022. Ảnh: Lâm Thoả

“Đây là một bước tiến cho mục tiêu của chúng tôi ở giải năm nay”. HLV Al-Shehri nói. “Các cầu thủ đã chơi tốt, tổ chức tốt và chiến thuật tốt. Chúng tôi đã kiểm soát trận đấu này. Trong hiệp hai, Saudi Arabia chơi tốt hơn và tạo được nhiều cơ hội hơn. Sau khi thủ môn của Việt Nam bị thẻ đỏ, chúng tôi càng chơi dễ dàng hơn”.

Trên sân Lokomotiv, Saudi Arabia nhập cuộc chậm hơn Việt Nam. Họ thậm chí phải nhờ đến may mắn để thoát thua trước những cú dứt điểm liên tiếp của Minh Bình hay Nhâm Mạnh Dũng. Trong đó, bóng một lần dội trúng xà ngang khung thành của họ, sau pha băng lên từ tuyến hai dứt điểm căng của Minh Bình phút 35.

Bước ngoặt của trận đấu đến ở phút 41. Do một cầu thủ Saudi Arabia đang bị đau và nằm trong cấm địa đội nhà, một số vị trí của Việt Nam có phần mất tập trung. Hậu vệ Moteb Saad nhờ đó dấn xuống cấm địa rồi tung chân sút chéo góc, hạ thủ thành Quan Văn Chuẩn. Sang hiệp hai, Saudi Arabia chơi phòng ngự phản công, và kiếm thêm được một bàn nhờ cú đánh đầu cận thành của Firas Al-Buraikan.

Từ phút 78, Saudi Arabia còn được chơi hơn người, do thủ môn Quan Văn Chuẩn băng ra xa và phạm lỗi với Al-Buraikan.

“Việt Nam là đội bóng chất lượng, tổ chức tốt và chiến thuật hay. Chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn đấy. Tuy nhiên, Saudi Arabia đã kiên trì với lối chơi của mình và thành công”, HLV Al-Shehri nhận xét. “Trận này, chúng tôi cố gắng giữ bóng, chuyền nhiều và chọn từng khoảng khắc tốt để tấn công. Sau bàn thứ hai, mục tiêu của chúng tôi là giữ thể lực bởi chỉ có hai ngày trước khi đá bán kết”.

Saudi Arabia là đương kim á quân, và là đội duy nhất chưa bị thủng lưới ở giải năm nay. Theo HLV Al-Shehri, học trò của ông đang chơi tốt lên qua từng trận và có thể sẽ đá thể hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Việt Nam 0-2 Saudi Arabia

Lâm Thoả (từ Uzbekistan)