HLV Thái Lan đổ lỗi cho thiếu quân

UzbekistanTheo Worrawoot Srimaka, việc không có được lực lượng tốt nhất khiến Thái Lan bị loại sớm ở giải U23 châu Á 2022.

HLV Worrawoot thất vọng sau khi Thái Lan thua Hàn Quốc 0-1 và bị loại sau lượt cuối bảng C giải U23 châu Á ngày 8/6. Ảnh: FAT

HLV Worrawoot thất vọng sau khi Thái Lan thua Hàn Quốc 0-1 và bị loại sau lượt cuối bảng C giải U23 châu Á ngày 8/6. Ảnh: FAT

Thái Lan vào trận cuối với bốn điểm cùng vị trí đầu bảng C, và chỉ cần một kết quả hòa để có thể đi tiếp. Tuy nhiên, đội bóng của Worrawoot không làm chủ được tình hình, chỉ tung ra được năm cú dứt điểm – bằng một phần ba so với Hàn Quốc và nhận bàn thua từ Ko Jae-hyeon phút 35.

Thất bại dưới tay Hàn Quốc khiến Thái Lan tụt xuống thứ ba, và một lần nữa không thể vượt qua vòng bảng. Trận này, HLV Worrawoot mất Suphanat Mueanta – tiền đạo đã ghi ba bàn qua hai trận đầu vì chấn thương, trong khi một số trụ cột như Ben Davis, Thanawat Suengchitthawon hay Channarong Promsrikaew chỉ có thể dự bị vì thể lực không tốt.

“Chúng tôi không có được lực lượng tốt nhất, khi nhiều cầu thủ chấn thương hoặc thể trạng có vấn đề. Vì thế đội không chơi được như mong muốn”, HLV Worrawoot nói sau trận thua Hàn Quốc 0-1. “Vắng Suphanat, chúng tôi như mất đi đôi mắt của mình. Chúng tôi cũng thiếu Davis và Thanawat nữa. Nếu có họ, trận đấu sẽ thú vị hơn nhiều. Tôi tin, nếu đủ quân, Thái Lan có thể giải quyết trận đầu và trận thứ hai, như thế là đủ vào tứ kết”.

Thực tế, ở trận ra quân ngày 2/6, Thái Lan thi đấu chật vật, luôn trong thế phải bám đuổi và đến phút bù giờ mới thoát thua Việt Nam nhờ cú đánh đầu của Suphanat. Trận đó, Việt Nam còn thiếu một loạt nhân sự chủ chốt như trung vệ Nguyễn Thanh Bình hay tiền vệ Lý Công Hoàng Anh vì “đau bụng”.

Trưởng đoàn “Madam” Pang cho rằng vấn đề nắng nóng cũng khiến thể lực các cầu thủ suy giảm, ảnh hưởng đến khả năng thi đấu. Tuy nhiên, truyền thông Thái Lan không hài lòng với giải thích kể trên. Tờ Thai Post viết: “Cần đặt câu hỏi rằng tại sao Thái Lan không thể thắng khi Việt Nam gặp vấn đề về thực phẩm và kiệt sức? Tại sao Hàn Quốc vẫn thi đấu tốt mà dù không quen với thời tiết nắng nóng? Không thể phủ nhận, đây là một giải đấu thất vọng nữa với Thái Lan”.

Trong lịch sử U23 châu Á, lần duy nhất đội bóng xứ Chùa Vàng vào tứ kết là năm 2020 khi giải đấu diễn ra trên sân nhà.

HLV Thái Lan đổ lỗi cho thiếu quân - 1

Lâm Thỏa (từ Tashkent)