Học sinh được tặng ôtô vì đi học đầy đủ

MỹJohanna Castillo được trường học của em ở bang Dallas tặng ôtô vì không nghỉ buổi học nào trong năm.

Nhiều năm nay, trường Faith Family Academy phối hợp với một đại lý xe để tặng ôtô đã qua sử dụng cho những học sinh chuyên cần nhất, nhằm khuyến khích các em đi học đầy đủ. Với mỗi 6 tuần không vắng buổi nào, học sinh có “1 phiếu”. Người nhiều phiếu nhất sẽ được trao giải vào cuối năm học.

Do có 5 học sinh bằng nhau về số phiếu, ngày 20/5, trường tổ chức bốc thăm và Johanna Castillo, học sinh lớp 10, là người may mắn trở thành chủ nhân mới của chiếc xe Jeep Patriot 2016. Giá trị chiếc xe, theo website của trường không vượt quá 13.500 USD (320 triệu đồng).

“Khi nghe tiếng còi xe, em đã không nói nên lời. Sau đó, đèn ôtô bật sáng khiến em bất ngờ thêm lần nữa”, Johanna nói, cho biết trong thời gian em học lấy bằng lái, gia đình sẽ sử dụng chiếc xe này.

Johanna Castillo trả lời phỏng vấn sau khi được thông báo là chủ nhân chiếc xe Jeep Patriot 2016, ngày 20/5. Ảnh: Faith Family Academy

Johanna Castillo trả lời phỏng vấn sau khi được thông báo là chủ nhân chiếc xe Jeep Patriot 2016, ngày 20/5. Ảnh: Faith Family Academy

“Chúng tôi rất tự hào về học sinh của mình vì các em đã nỗ lực, đi học đầy đủ. Chúng tôi hy vọng chiếc xe này sẽ mang đến những thay đổi cho Johanna và gia đình em ấy”, trích bài đăng trên Facebook của trường.

Chương trình tặng ôtô của Faith Family Academy diễn ra từ năm 2017. Trường cho biết sáng kiến này khiến tỷ lệ học sinh đến lớp tăng hơn 2%, đạt 95,5% như hiện nay. Theo quan điểm của trường, chuyên cần cũng là yếu tố quan trọng, thậm chí hơn cả điểm kiểm tra thường xuyên.

“Nếu học sinh không đến trường, rõ ràng là họ sẽ không học được. Chúng tôi cố gắng để các em thấy giá trị của việc đến trường”, lãnh đạo nhà trường nói khi bắt đầu triển khai chương trình.

Ông Mark Gallas, giám đốc đại lý tặng ôtô, ủng hộ cách làm của Faith Family Academy. Ông cho rằng điều này khiến học sinh nhận thức được rằng nhà trường đã cố gắng hỗ trợ các em nhiều đến thế nào.

Hiện một số học khu ở Mỹ tặng quà cho học sinh chuyên cần. Ở quận Riverside, bang California, học sinh đến lớp đầy đủ được trao chứng nhận, tặng thẻ ăn nhà hàng 20 USD, xét theo 9 tuần hoặc học kỳ.

Phương Anh (Theo Insider, Fox4 News)