Hơn 1.000 nghệ sĩ tham gia Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc

Hơn 1.000 nghệ sĩ của 22 đơn vị tham gia Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2021 đợt hai, ngày 17-30/6 tại Đăk Lăk.

Các nghệ sĩ thi hai loại hình: Ca, múa, nhạc và Giao hưởng, nhạc vũ kịch, thanh, xướng kịch. Mỗi đơn vị đăng ký một chương trình với thời lượng 65 đến 110 phút. Trường hợp đơn vị có nhiều đoàn, có thể tham gia số chương trình tương ứng số đoàn. Ban tổ chức căn cứ theo bản đăng ký, phong cách nghệ thuật của từng đoàn để xem xét, quyết định.

Liên hoan không giới hạn đề tài, nhưng ban tổ chức đề cao sự sáng tạo, đa dạng hóa hình thức trình diễn, mang dấu ấn vùng miền và phong cách cá nhân. Đặc biệt, chủ đề về đất nước, tinh thần tương thân tương ái trong và sau Covid-19 được khuyến khích. Hội đồng nghệ thuật sẽ chấm điểm và trao huy chương vàng, bạc, đồng cho các tiết mục xuất sắc.

Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc trình diễn tại Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2021 đợt một ở Hải Phòng. Ảnh: Đàm Thanh - An Đăng

Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc trình diễn tại Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2021 đợt một ở Hải Phòng. Ảnh: Đàm Thanh – An Đăng

Cục trưởng Nghệ thuật Biểu diễn Trần Ly Ly cho biết hai năm qua, Covid-19 tác động lớn đến hoạt động biểu diễn. Tuy nhiên, các đơn vị cố gắng, sáng tạo trong xây dựng các chương trình, vở diễn.

Trần Ly Ly nói: “Liên hoan là cơ hội để các nghệ sĩ hoạt động ở lĩnh vực nghệ thuật, ca múa nhạc được giao lưu, trau dồi kinh nghiệm, năng cao trình độ. Từ đây, các cơ quan quản lý phát hiện những tài năng trẻ, để có kế hoạch bồi dưỡng, phát triển”.

Trước đó, đợt một diễn ra ngày 18-28/11/2021 tại Nhà hát Tháng Tám, TP Hải Phòng, gồm 19 đơn vị tham gia, trong đó 18 đơn vị thuộc khu vực phía Bắc và Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh của tỉnh Bình Thuận, thuộc khu vực phía Nam.

Hiểu Nhân