Hơn 10.000 người cao tuổi được tư vấn chăm sóc sức khỏe

Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” của Vinamilk tổ chức tại 27 tỉnh thành sẽ tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng cho 10.000 người cao tuổi.

Vinamilk đã khởi động chuỗi ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” bằng 2 chương trình đầu tiên diễn ra tại Hà Nội và TP HCM lần lượt vào 27/5 và 5/6. Đây cũng là sự kiện hưởng ứng 81 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2022). Ngày hội bao gồm nhiều hoạt động như bài biểu diễn dưỡng sinh của chính những người cao tuổi hay các chương trình thăm khám, tư vấn sức khỏe, đo loãng xương do đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa nội tiết, lão khoa, dinh dưỡng… của Trung tâm dinh dưỡng Vinamilk thực hiện cho những người cao tuổi tham gia chương trình.

Người cao tuổi ở quận 12, TP HCM được các bác sĩ của phòng khám An Khang - Vinamilk trực tiếp thăm khám và tư vấn sức khỏe tại sự kiện hôm 5/6. Ảnh: Khiêm Huân

Người cao tuổi ở quận 12, TP HCM được các bác sĩ của phòng khám An Khang Vinamilk trực tiếp thăm khám và tư vấn sức khỏe tại sự kiện hôm 5/6. Ảnh: Khiêm Huân

Bên cạnh đó, Vinamilk phối hợp với các bác sĩ đến từ các bệnh viện uy tín trình bày những chủ đề sức khỏe được người cao tuổi quan tâm. Các bác sĩ đã chia sẻ các phương pháp giúp phòng tránh và chữa trị các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như loãng xương, tim mạch, tiểu đường… cùng các giải pháp dinh dưỡng để nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe cho người cao tuổi, đặc biệt là trong giai đoạn sau bệnh dịch và giai đoạn mùa hè thời tiết thất thường như hiện nay.

Một chuyên gia y tế tư vấn về các bệnh người già hay gặp. Ảnh: Khiêm Huân

Một chuyên gia y tế tư vấn về các bệnh người già hay gặp. Ảnh: Khiêm Huân

Chia sẻ về mục tiêu tổ chức ngày hội, đại diện Vinamilk cho biết, hai năm đại dịch đã ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất và cả tinh thần của người cao tuổi. Họ không được thực hiện những hoạt động như tập luyện, rèn luyện thể chất, hội họp tương tác với những người bạn đồng niên, sự kết nối xã hội của họ bị thu hẹp. “Do đó, sự kiện sẽ là cơ hội để người cao tuổi cả nước được tiếp thêm năng lượng sống khỏe, sống thanh xuân”, vị này nói.

Trong khuôn khổ chương trình, người cao tuổi tại Hà Nội và TP HCM đã có nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ, dưỡng sinh đẹp mắt và công phu. “Các bài biểu diễn không chỉ góp phần lan tỏa thông điệp ‘Sống khỏe, sống thanh xuân’ đến với đông đảo người cao tuổi mà còn giúp các thế hệ trẻ thấy được những tấm gương về tinh thần lạc quan, sự nhiệt huyết trong cuộc sống từ những bậc phụ lão là ông, bà trong gia đình mình”, đại diện ban tổ chức cho biết.

Người cao tuổi quận 12, TP HCM đồng diễn bài tập dưỡng sinh hôm 5/6. Ảnh: Khiêm Huân

Người cao tuổi quận 12, TP HCM đồng diễn bài tập dưỡng sinh hôm 5/6. Ảnh: Khiêm Huân

Bà Trần Thị Kim, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi quận 12, TP HCM chia sẻ, người cao tuổi cần được chăm sóc sức khỏe về thể chất và tinh thần. Đó là những hoạt động vui chơi với gia đình, rèn luyện thể dục, họp mặt hội nhóm bạn để giúp họ duy trì sức khoẻ và sự lạc quan, vui vẻ trong cuộc sống hàng ngày. “Hội Người cao tuổi đánh giá cao sự nhiệt tình đồng hành của Vinamilk với người cao tuổi trong nhiều năm qua để đem đến những ngày hội vừa vui vừa bổ ích như thế này. Qua những dịp này, người cao tuổi được tư vấn để tự chăm sóc sức khỏe bản thân một cách khoa học và phù hợp nhất”, bà Kim nói.

Bà Phạm Thị Nhung, Giám đốc Marketing ngành hàng sữa bột Vinamilk cho biết là công ty dinh dưỡng hàng đầu luôn gắn với sự phát triển thể chất của người Việt, Vinamilk luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đến người cao tuổi cả nước. Theo đó, bên cạnh những hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, Vinamilk còn liên tục nghiên cứu và phát triển những sản phẩm dinh dưỡng như Sure Prevent Gold, Kenko Haru, Sure Diecerna giúp người cao tuổi nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe để sống vui, sống khoẻ bên con cháu, và tham gia nhiều hoạt động cùng bạn bè đồng niên.

Người cao tuổi Hà Nội tìm hiểu về các sản phẩm dinh dưỡng Sure Prevent Gold, Sure Diecerna và Kenko Haru của Vinamilk trong ngày hội Sống khỏe, sống thanh xuân hôm 27/5. Ảnh: Khiêm Huân

Người cao tuổi Hà Nội tìm hiểu về các sản phẩm dinh dưỡng Sure Prevent Gold, Sure Diecerna và Kenko Haru của Vinamilk trong ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” hôm 27/5. Ảnh: Khiêm Huân

Thời gian tới, Vinamilk sẽ tiếp tục đồng hành cùng các hội, các ban ngành địa phương để tổ chức gần 30 ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” tại 27 tỉnh thành trên cả nước với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho 10.000 người cao tuổi trong năm 2022. Đây cũng là sự tiếp nối hành trình chăm sóc sức khỏe cho một triệu người cao tuổi cả nước mà doanh nghiệp sữa lớn nhất nước đã thực hiện trong các năm qua. Tính đến năm 2021, chương trình này đã tiếp cận được hơn 500.000 người cả nước.

Kim Anh