Hơn 2,5 tỉ đồng ủng hộ Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Sáng 26-5, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức bế giảng năm học 2022-2023.

Đầu năm học 2022-2023, Trung tâm nhận nuôi dạy hoàn toàn miễn phí cho 134 trẻ em khuyết tật, với các hệ văn hóa và đào tạo nghề. 

Kết thúc năm học, 19 em được công nhận hòa nhập cộng đồng. Tỉ lệ học sinh khá, giỏi về năng lực ở cấp tiểu học chiếm 27%; cấp THCS chiếm hơn 70%. 

Tổng số học viên học nghề trong năm là 45 em. Trong đó có 8 em được chuyển vào cơ sở 2, ở TP HCM để học nghề nâng cao.

Hơn 2,5 tỉ đồng ủng hộ Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn - Ảnh 1.

Lễ bế giảng năm học 2022-2023 tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Võ Hồng Sơn, cho biết hầu hết các em khi đến với Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn đều có sự tiến bộ rõ rệt. Ngoài việc học chữ, các em được tham gia sinh hoạt năng khiếu, ngoại khóa, bồi dưỡng khả năng hội họa, âm nhạc, tranh ảnh, giúp các em phát triển và tự tin hòa nhập cộng đồng.

Hơn 2,5 tỉ đồng ủng hộ Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn - Ảnh 2.

Tặng giấy khen cho các em học sinh tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

“Với mong muốn giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn, đội ngũ giáo viên, nhân viên của Trung tâm đã ngày đêm tận tụy, nỗ lực hết mình trong mọi hoạt động, bám trường, bám lớp để chăm sóc, dạy dỗ các em từ bữa ăn, giấc ngủ, đặc biệt là sự kiên trì dạy các em từng nét chữ, phép tính, cách đi đứng nói năng, ứng xử với bạn bè, mọi người… 

Có thể nói, phải thật sự tâm huyết thì mới hoàn thành tốt công việc ở môi trường này. Tôi luôn trân trọng những đóng góp của các thầy cô giáo, nhân viên Trung tâm và sự chung tay của hội cha mẹ học sinh trong công tác giáo dục đặc biệt này” – bà Hà chia sẻ.

Hơn 2,5 tỉ đồng ủng hộ Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Võ Hồng Sơn, phát biểu

Trong năm qua, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn đã hoàn thành xong cơ sở 2 tại huyện Củ Chi, TP HCM và đưa vào sử dụng từ ngày 1-10-2022. Trung tâm đã đưa 8 em vào cơ sở 2 để học chữ và dạy nghề nâng cao. 

Bước đầu các em đã hòa nhập được với môi trường thành phố, khả năng học tập tốt, kỷ luật tốt và đạt thành tích đáng kể trong hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

Tại lễ bế giảng năm học, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn tiếp nhận sự ủng hộ hơn 2,5 tỉ đồng từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, đơn vị, địa phương.