Khán giả mê mẩn Lưu Diệc Phi vừa múa vừa pha trà

Cảnh Lưu Diệc Phi vừa múa vừa pha trà trong “Mộng hoa lục” được khen ngợi tính thẩm mỹ, chiều sâu văn hóa.

Lưu Diệc Phi vừa múa vừa pha trà

Lưu Diệc Phi khoe vũ đạo. Video: QQ

Ở tập phát sóng tối 9/6, Triệu Phán Nhi (Diệc Phi đóng) bị một ông chủ tiệm trà bắt nạt, ép nàng ngừng kinh doanh ở kinh thành, Triệu Phán Nhi không chịu. Hai bên đấu trà (thi pha chế) để giải quyết vấn đề.

Triệu Phán Nhi tung thế mạnh của bản thân để chiếm cảm tình của các văn nhân. Nàng vừa múa vừa nghiền trà, quạt bếp đun nước sôi. Diện trang phục tím nhạt bằng lụa, diễn viên thể hiện các động tác xoay người, tung khăn, múa quạt uyển chuyển.

Lưu Diệc Phi vào vai chủ tiệm trà tháo vát, đa tài. Ảnh: QQ

Lưu Diệc Phi vào vai chủ tiệm trà tháo vát, đa tài. Ảnh: QQ

Trang Sina khen ngợi Lưu Diệc Phi như nghệ sĩ múa, tạo dấu ấn đẹp cho tác phẩm. Đoạn phim vừa tao nhã vừa truyền tải nghệ thuật pha trà, thưởng trà của cổ nhân. Cảnh quay nhắc đến “trà bách hý” – chỉ việc nghiền lá chè thành bột, pha với nước sôi, sau đó dùng nước trong vẽ lên bề mặt trà.

Theo QQ, Lưu Diệc Phi không nhờ người đóng thế, dù một số động tác đòi hỏi tay nghề. Cảnh quay cho thấy sự trưởng thành, kinh nghiệm dày dặn của nữ diễn viên. Trên Weibo, đoạn phim được hàng trăm nghìn người chia sẻ. Nhiều khán giả cho biết ngẩn ngơ trước vũ điệu của Lưu Diệc Phi. Các fan viết: “Đẹp đến không thốt nên lời”, “Đoạn phim đặc sắc cả về nội dung lẫn hình thức”, “Cô ấy múa có vẻ tùy hứng nhưng đẹp mê hồn”… Tập phim còn có cảnh Triệu Phán Nhi múa trong đêm trăng, được nhiều người ví như vũ điệu của Hằng Nga.

Cảnh Lưu Diệc Phi múa dưới trăng

Cảnh Triệu Phán Nhi múa dưới trăng. Video: QQ

* Lý do ‘Mộng hoa lục’ của Lưu Diệc Phi gây tiếng vang

Mộng hoa lục là phim truyền hình Trung Quốc được chú ý nhất từ đầu năm đến nay, nhận 8,8/10 điểm trên diễn đàn Douban. Trang Beijing News nhận định tác phẩm thành công nhờ dàn dựng chỉnh chu, khác biệt so với phần lớn phim cổ trang ngôn tình những năm gần đây. Trên The Paper, nhiều khán giả nói tác phẩm thành công nhờ đậm tính nghệ thuật. Tài khoản Anfeng viết: “Phim và khán giả có quan hệ tương hỗ. Tác phẩm được làm công phu, tôn trọng người xem thì người xem sẽ tôn trọng lại, giúp nó thăng hoa”.

Nghinh Xuân