Khiếp sợ với hình ảnh kim tiêm giăng bẫy trên cầu bộ hành

Cầu bộ hành lâu nay được nhiều đối tượng nghiện ma túy xem là địa điểm ưa thích để hút chích khiến người dân lo sợ mỗi khi sử dụng, đặc biệt là buổi tối.

Khiếp sợ với hình ảnh kim tiêm giăng bẫy trên cầu bộ hành - Ảnh 1.

Kim tiêm ở cầu bộ hành Suối Tiên (TP Thủ Đức)

Ở cầu bộ hành Suối Tiên trên xa lộ Hà Nội (gần Khu du lịch Suối Tiên, TP Thủ Đức) có nhiều kim tiêm bị ném vào khu vực bồn trồng hoa. Một số khác nằm ngay lối đi bộ.

Cũng ở TP Thủ Đức, cầu bộ hành số 5 trên đường Phạm Văn Đồng (thuộc phường Hiệp Bình Chánh) cũng có nhiều kim tiêm. Tình trạng tương tự xảy ra ở cầu bộ hành số 3 (phường 13, quận Bình Thạnh), kim tiêm dày đặc như bẫy khiến người dân “khiếp vía”.

Khiếp sợ với hình ảnh kim tiêm giăng bẫy trên cầu bộ hành - Ảnh 2.

Kim tiêm thường được các đối tượng nghiện vứt trong các bồn hoa

Còn cầu vượt bộ hành Văn Thánh (đường Điện Biên Phủ, nối phường 25 và phường 22, quận Bình Thạnh), nơi được rất nhiều sinh viên sử dụng cũng đầy rẫy kim tiêm. 

Khiếp sợ với hình ảnh kim tiêm giăng bẫy trên cầu bộ hành - Ảnh 3.

Kim tiêm ở cầu bộ hành số 5, đường Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức)

Chia sẻ với phóng viên, chị Nguyễn Diễm Loan Trinh (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết có thời điểm chị chấp nhận băng qua đường chứ không dám đi qua cầu bộ hành dù dòng xe cộ phóng như bay trên đường Điện Biên Phủ. 

“Họ ngang nhiên tiêm chích công khai. Chẳng may nếu họ đe dọa để cướp thì tôi thật không biết phải như nào” – chị Trinh nói.

Theo người dân sống ở gần khu vực các cầu bộ hành, các đối tượng nghiện ma túy thường xuyên tụ tập trên cầu hoặc dưới dạ cầu để hút chích rồi ném kim tiêm bừa bãi.

Lãnh đạo UBND phường Hiệp Bình Chánh (TP Thủ Đức) thông tin thời gian qua, UBND phường đã thường xuyên tổ chức tuần tra, thu gom kim tiêm trên các cầu bộ hành trên địa bàn phường.

Khiếp sợ với hình ảnh kim tiêm giăng bẫy trên cầu bộ hành - Ảnh 5.

Kim tiêm nổi lềnh bềnh ở cầu bộ hành số 3, đường Phạm Văn Đồng

Khiếp sợ với hình ảnh kim tiêm giăng bẫy trên cầu bộ hành - Ảnh 6.
Khiếp sợ với hình ảnh kim tiêm giăng bẫy trên cầu bộ hành - Ảnh 7.

Kim tiêm trên lối đi bộ như bẫy người đi đường


Anh Vũ