Khu ẩm thực miễn phí phục vụ runner VM Quy Nhơn

Ban tổ chức chuẩn bị nhiều món ăn đặc sản Bình Định như bánh ít, chả ram tôm đất, cùng các loại thực phẩm và đồ uống giải khát phục vụ runner sau khi về đích.

Khu ẩm thực với tên gọi “Let’s 3C – Cold, Cool, Chill” sẽ phục vụ nhiều loại đồ ăn, bia, nước giải khát, đặc sản Bình Đình để runner nạp lại năng lượng sau khi chinh phục đường chạy VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn. Với số lượng 10.000 runner, ban tổ chức cùng các nhãn hàng đồng hành đã chuẩn bị khoảng 40 tấn thực phẩm và hàng hóa.

12.000 lon bia, hàng trăm thùng trà mật ong Boncha, nước TH True Water và điện giải đã tập kết tại khu vực quảng trường Nguyễn Tất Thành. Bên cạnh đó, để giúp runner lấy lại sức sau đường chạy dài, ban tổ chức cũng chuẩn bị “thực đơn” món ăn giàu dinh dưỡng như đậu phộng Deluxnuts, xúc xích tươi, xúc xích ăn liền, cùng những đặc sản của Bình Định như bánh ít, chả ram tôm đất.

Runner trải nghiệm khu ẩm thực tại VM Huế cách đây hai tháng. Ảnh: VM

Runner trải nghiệm khu ẩm thực tại VM Huế cách đây hai tháng. Ảnh: VM

Ban tổ chức cũng chuẩn bị cho runner hàng nghìn que kem, sữa chua, snack Orion cùng chuối và dưa hấu. Đây đều là những thực phẩm phù hợp sau thi đấu, giúp phục hồi, hạn chế đau nhức cơ.

Ở VM Quy Nhơn, khu ẩm thực được đặt tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, ngay sát bờ biển. Đây là khu vực đặc trưng tại các giải đấu VnExpress Marathon và luôn được runner chờ đón để thư giãn và giao lưu cùng nhau sau khi trải qua những giây phút căng sức trên đường chạy.

Runner ăn uống tại khu ẩm thực VM Huế 2022. Ảnh: VM

Runner ăn uống tại khu ẩm thực VM Huế 2022. Ảnh: VM

VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn sẽ khởi tranh vào rạng sáng ngày 12/6 với 10.000 vận động viên tham dự. Giải có nhiều đổi mới nhằm mang đến trải nghiệm tối ưu cho người chạy. Trong đó, thời gian xuất phát của các cự ly sẽ được đẩy lên sớm hơn. Cự ly 42km sẽ chạy từ 3h sáng. Giải cũng lần đầu tiên xuất hiện pacer full marathon sub3. Nhiều hạng mục giải thưởng cho nhóm tuổi được mở rộng đến top 10, thay vì chỉ top 5 như các giải trước đây.

Hiện tại, ban tổ chức và địa phương đang hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, sẵn sàng đón hàng chục nghìn runner đến để trải nghiệm đường chạy đầy cảm xúc tại thành phố biển Quy Nhơn.

Hoài Phương

Khu ẩm thực miễn phí phục vụ runner VM Quy Nhơn - 4