Lần đầu tiên xuất hiện một đại sứ ảo tại Việt Nam: Làn da, mái tóc siêu thựcNhân vật ảo Meta Human này được tạo dựng với làn da, mái tóc, ánh mắt chân thật.


Đại nhạc hội Viettel Y- FEST vừa diễn ra ở TP.HCM vào tối 21/5, đã thu hút tổng cộng gần nửa triệu view trên  sóng livestream YouTube và Facebook, với khoảng 200.000 tương tác – cao gấp 8 lần một sự kiện giải trí thông thường.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên khán giả trở thành người quyết định các tiết mục biểu diễn, trang phục, vị trí xuất hiện của nghệ sĩ, thậm chí cùng tham gia sáng tạo sân khấu, nội dung của đại nhạc hội thông qua chính thiết bị di động đang sở hữu và các ứng dụng hỗ trợ.


Lần đầu tiên xuất hiện một đại sứ ảo tại Việt Nam: Làn da, mái tóc siêu thực - 1

Đại sứ ảo siêu thực đầu tiên tại Việt Nam với tên gọi là Vi An.

Cũng tại sự kiện âm nhạc này, Viettel Telecom đã công bố ra mắt chính thức: Đại sứ ảo siêu thực đầu tiên tại Việt Nam với tên gọi là Vi An. Là sản phẩm số do người Việt Nam phát triển dựa trên công nghệ meta human mới nhất, Vi An đại diện cho tinh thần “công nghệ từ trái tim” của Viettel.

Đại diện hình ảnh cho các sản phẩm viễn thông, sản phẩm số của Viettel Telecom, Vi An là cầu nối để đưa công nghệ tới gần hơn với mọi người, cũng như thể hiện vai trò tiên phong chủ đạo kiến tạo xã hội số của nhà mạng dẫn đầu.

“Vi An là cái tên được lấy từ những chữ cái đầu của Việt Nam, với niềm tự hào là đại sứ ảo do đội ngũ Việt Nam tạo dựng và phát triển”, Viettel Telecom cho biết.

Nhân vật ảo Meta Human này được tạo dựng với làn da, mái tóc, ánh mắt chân thật, khó có thể nhận ra là người ảo nếu không có sự giới thiệu trước. Chất lượng siêu thực vượt trên các KOL ảo của Mỹ, Nhật, Thái,.. này là nhờ làm chủ hệ thống công nghệ phức tạp, phối hợp giữa nhiều engines tân tiến nhất hiện nay trên thế giới để tạo ra Meta Human, được coi là tương lai của 3D CGI và AI Human.

Với thông điệp “Công nghệ từ trái tim” và ý tưởng tổ chức một đại nhạc hội mà khán giả là trung tâm của mọi trải nghiệm, Y-FEST không chỉ là điểm hẹn để giới trẻ được trải nghiệm hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ của Viettel Telecom, mà còn là nơi để các bạn trẻ được sáng tạo mọi thứ theo cách của mình.

Sân khấu tương tác với không gian 360 độ ấn tượng nhất từ trước đến nay cùng nhiều xu hướng sáng tạo nghệ thuật mới mẻ được ứng dụng vào Viettel Y F-FEST đã mang đến cho công chúng những màn biểu diễn mãn nhãn, những giây phút thăng hoa cùng âm nhạc và công nghệ.

“Thế giới công nghệ đang phát triển từng ngày, hãy để Viettel trao cho bạn chiếc chìa khóa để sáng tạo nên thế giới của riêng bạn. Sự kết hợp giữa âm nhạc đỉnh cao với công nghệ sân khấu tiên tiến nhất giúp các bạn trẻ tạo nên thế giới mới theo cách của bạn”, thông điệp mà Viettel gửi tới giới trẻ thông qua đại nhạc hội Y-FEST 2023.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/lan-dau-tien-xuat-hien-mot-dai-su-ao-tai-viet-nam-lan-da-mai-toc-sie…

Kỹ sư Việt giành giải nhất cuộc thi quốc tế với giải pháp AI cực hữu dụng

Giải pháp của kỹ sư trẻ này đã giải quyết được tình trạng mất cân bằng dữ liệu trong huấn luyện mô hình AI.


Theo NGỌC PHẠM (Nông thôn Việt)