Lewandowski lạnh lùng trên sân tập Bayern

ĐứcTheo tờ Bild, tiền đạo người Ba Lan Robert Lewandowski tỏ thái độ thờ ơ trong ngày đầu tiên tập trở lại cùng đội bóng Đức.

Robert Lewandowski đến muộn vài phút và là người cuối cùng xuất hiện trên sân tập hôm 13/7. Tiền đạo sắp 34 tuổi cũng là người cuối cùng bắt đầu các bài tập. “Anh không hoàn thành chúng một cách bình thường, không tích cực tranh bóng và cũng không ghi bàn”, tờ Bild cho hay.

Lewandowski kiểm soát bóng trong buổi tập hôm 13/7. Ảnh: Bild.

Lewandowski kiểm soát bóng trong buổi tập hôm 13/7. Ảnh: Bild.

Với hầu hết các đồng đội, Lewandowski tỏ thái độ lạnh nhạt. Tiền đạo người Ba Lan chỉ nói chuyện nhiều với Leon Goretzka, một trong số ít cầu thủ công khai không đứng về phía CLB trong vụ lùm xùm chuyển nhượng. Goretzka từng yêu cầu CLB đưa ra một “giải pháp hợp lý” cho Lewandowski.

Lewandowski cũng không nói chuyện riêng với HLV Julian Nagelsmann. Khi HLV chỉ đạo toàn đội, tiền đạo ghi bàn nhiều nhất cho Bayern tám năm qua tỏ thái độ thờ ơ, đứng ngoài vòng tròn và nhìn sang hướng khác.

Sau khi kết thúc buổi tập khoảng 20 phút, Lewandowski lên xe về nhà. Anh là người đến cuối cùng và rời đi đầu tiên.

Lewandowski tỏ thái độ bất cần sau khi Bayern hét giá quá cao cho Barca. Bayern đang đòi 50 triệu USD, trong khi đội bóng Tây Ban Nha chỉ trả 40 triệu USD.

Hè này, Lewandowski từng công khai giấc mơ gia nhập sân Camp Nou. Tiền đạo người Ba Lan thậm chí khẳng định, kỷ nguyên của bản thân tại Bayern “đã kết thúc”. Lewandowski chỉ còn hợp đồng một năm với Bayern. Nếu không bán hè này, đội bóng Đức sẽ mất trắng vào tháng 6/2023.

Trong tám năm chơi cho Bayern, Lewandowski ghi được 344 bàn trong 375 trận. Anh cùng đại gia xứ Bavaria giành tám Bundesliga, ba Cup quốc gia, năm Siêu Cup Đức, một Champions League, một Siêu Cup châu Âu và một FIFA Club World Cup.

Ở cấp CLB, Lewandowski đang giữ thành tích 540 bàn trong 745 trận. Với đội tuyển Ba Lan, anh ghi 76 bàn trong 132 trận.

Thanh Quý (theo Bild)