Lỗi máy tính khiến Thụy Sĩ đóng cửa không phận

Máy tính trong hệ thống kiểm soát không lưu tại sân bay chính của Thụy Sĩ bị lỗi, khiến nước này đóng cửa không phận để đảm bảo an toàn.

“Skyguide, đơn vị cung cấp dịch vụ dẫn đường hàng không của Thụy Sĩ, đã gặp sự cố kỹ thuật vào đầu giờ sáng nay. Đó là lý do Thụy Sĩ đóng cửa không phận để đảm bảo an toàn. Việc đóng cửa không phận có hiệu lực đến khi có thông báo mới”, Skyguide ra tuyên bố hôm nay.

Cơ quan này không cung cấp thêm chi tiết về lỗi máy tính, song cho biết họ “lấy làm tiếc về sự cố này cũng như hậu quả của nó với khách hàng, đối tác tại các sân bay Geneva và Zurich”.

Hành khách xếp hàng chờ tại sân bay Geneva, Thụy Sĩ, hôm 15/6. Ảnh: AFP.

Hành khách xếp hàng chờ tại sân bay Geneva, Thụy Sĩ, hôm 15/6. Ảnh: AFP.

Sân bay của Geneva trước đó cùng ngày thông báo trên Twitter rằng họ sẽ tạm dừng mọi chuyến bay tới 11h (16h giờ Hà Nội) vì gặp sự cố máy tính. Hãng thông tấn Thụy Sĩ ATS-Keystone cho biết các chuyến bay quốc tế đến Thụy Sĩ đã được chuyển hướng đến Milan, Italy.

Skyguide hy vọng các chuyến bay có thể hoạt động trở lại với tần suất thấp hơn trước buổi trưa, đồng thời khuyến cáo hành khách kiểm tra lại thông tin trước khi khởi hành tới sân bay.

Ngọc Ánh (Theo AFP/Reuters)