Mark Zuckerberg xóa logo Apple khi đăng ảnh MacBook

Mark Zuckerberg đăng ảnh đang dùng bữa và làm việc bên laptop, nhưng chiếc máy tính bị phát hiện không còn logo.

“Mừng McDonald’s gia nhập Workplace bằng 20 miếng McNuggets, Quarter Pounder và khoai tây chiên. Tôi thích nó”, Zuckerberg viết trên Instagram và đăng chéo lên Facebook cuối tuần trước.

Bức ảnh Zuckerberg chia sẻ trên Instagram và Facebook. Ảnh: Zuckerberg/Meta

Bức ảnh Zuckerberg chia sẻ trên Instagram và Facebook. Ảnh: Zuckerberg/Meta

Tuy nhiên, một số người phát hiện chiếc laptop trong ảnh mà CEO Meta đăng tải chính là một mẫu MacBook. Điểm lạ là thiết bị không còn logo Táo khuyết phía sau như bình thường. PetaPixel dự đoán, có thẻe thành viên trong nhóm truyền thông của Zuckerberg, hoặc thậm chí là chính ông, đã sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh để xóa logo của Apple. Meta và Zuckerberg không đưa ra bình luận.

Động thái trên cho thấy Meta và Apple vẫn tồn tại mâu thuẫn nhiều năm chưa được giải quyết. Thực tế, hai CEO của công ty là Zuckerberg và Tim Cook vẫn thường xuyên chỉ trích nhau mỗi khi có thể.

Xung đột giữa hai bên đã diễn ra cả thập kỷ, còn mối quan hệ căng thẳng giữa Zuckerberg và Cook bắt đầu công khai năm 2014. Tháng 9/2014, CEO Apple nhận xét rằng mô hình kinh doanh của các công ty như Google và Facebook vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư. “Khi tham gia dịch vụ trực tuyến miễn phí, bạn không phải là khách hàng. Bạn là sản phẩm”, Cook nói khi đó. Trong phỏng vấn với Time cùng năm, Zuckerberg đã tỏ ra rất tức giận.

Cuộc tranh cãi ngày càng gay gắt sau bê bối rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica, liên quan đến Facebook. Cook tiếp tục chỉ trích mạnh mẽ Facebook và nói rằng Apple “sẽ không bao giờ rơi vào tình huống đó”.

Sang năm 2020, Apple ra tính năng App Tracking Transparency trên iOS 14, trong đó thông báo tới người dùng những dữ liệu nào sẽ bị thu thập để giúp họ đưa ra quyết định có nên tải về hay không. Meta thừa nhận đã thiệt hại hàng tỷ USD vì tính năng này, đồng thời buộc phải thay đổi cách tiếp cận quảng cáo.

Dù có “mối thù sâu đậm” với Apple, Zuckerberg vẫn sử dụng một số thiết bị của công ty. Năm 2016, ông từng chia sẻ bàn làm việc với chiếc MacBook bên cạnh, nhưng dán phần camera và micro. Với smartphone, ông cho biết đang dùng sản phẩm từ Samsung, nhưng từ chối nhắc đến model cụ thể.

Bảo Lâm