Ngô Diệc Phàm ra tòa

Ngô Diệc Phàm – ca sĩ người Canada gốc Trung Quốc – ra tòa vì cáo buộc cưỡng dâm.

Theo People’s Daily, Tòa án nhân dân quận Triều Dương, Bắc Kinh mở phiên xét xử nam ca sĩ hôm 10/6. Phiên tòa không công khai vì liên quan đời tư của người bị hại. Ngoài cáo buộc cưỡng dâm, Ngô Diệc Phàm còn bị thẩm vấn vì tội “dâm loạn tập thể”. Tòa án chưa công bố kết quả sơ thẩm.

Ngô Diệc Phàm bị bắt từ tháng 7/2021, sau khi Đô Mỹ Trúc – lúc đó là sinh viên Đại học Truyền thông – tố cáo bị anh cưỡng bức. Đô Mỹ Trúc còn nói Ngô Diệc Phàm “dụ dỗ phụ nữ trẻ lên giường, trong đó có người vị thành niên”. Theo Mỹ Trúc, nam ca sĩ từng chuốc say, gây mê nạn nhân để cưỡng bức.

Ngô Diệc Phàm và Đô Mỹ Trúc. Ảnh: Sina

Ngô Diệc Phàm và Đô Mỹ Trúc. Ảnh: Sina

Trước khi bị bắt, trên trang cá nhân, Diệc Phàm phủ nhận cáo buộc của Đô Mỹ Trúc, nói cô “bịa đặt, vu khống táo tợn”. Quản lý của Diệc Phàm cho rằng Đô Mỹ Trúc kích động dư luận để vòi khoản tiền khổng lồ từ nam ca sĩ.

Theo công bố của cảnh sát hồi tháng 6/2021, Đô Mỹ Trúc, Ngô Diệc Phàm gặp nhau lần đầu vào tháng 12/2020, nữ sinh được quản lý của Diệc Phàm gọi đến bàn việc quay MV. Tuy nhiên tới nơi, cô được mời dự tiệc cùng ca sĩ và khoảng 10 người khác. Tối đó, Mỹ Trúc ở lại nhà Diệc Phàm, hai người “quan hệ” với nhau. Trước khi Đô Mỹ Trúc về, hai người lưu số điện thoại liên lạc. Tới ngày 8/12/2020, Ngô Diệc Phàm chuyển khoản 32.000 nhân dân tệ (113 triệu đồng) cho Đô Mỹ Trúc để cô mua sắm.

Sau ồn ào tình ái với Ngô Diệc Phàm, Đô Mỹ Trúc bỏ đại học, hiện hoạt động như một blogger về làm đẹp.

Như Anh (theo People’s Daily)