Người lái tàu hơn nửa thế kỷ bật khóc khi kết thúc ca làm việc cuối cùngMột người lái tàu đã làm việc trong ngành đường sắt hơn 5 thập kỷ đã được hành khách và bạn bè vỗ tay tiễn biệt khi kết thúc hành trình cuối cùng trước khi nghỉ hưu khiến ông ngập tràn cảm xúc.Joe Crean (69 tuổi) ở Glossop, Derbyshire, đã đến nhà ga Manchester Piccadilly lần cuối cùng trước đám đông người ca ngợi 52 năm phục vụ của ông. Khi xuống tàu, Joe đã không kìm được cảm xúc và đưa tay lên mặt, nước mắt giàn giụa.

Người lái tàu hơn nửa thế kỷ bật khóc khi kết thúc ca làm việc cuối cùng - 1

Joe Crean có 52 năm gắn bó với đường sắt và tràn ngập cảm xúc khi bước xuống chuyến tàu cuối cùng của mình

Những người thân yêu đã tập trung vỗ tay trên sân ga để thay lời tạm biệt Joe. Họ mang theo những quả bóng bay đen trắng chúc mừng ông.

Sau khi lái chuyến tàu tốc hành TransPennine lần cuối, Joe được trao một chiếc khăn quàng cổ có nội dung: ‘Chính thức nghỉ hưu’, cùng với một chứng chỉ đánh dấu sự nghiệp lâu dài của ông với mạng lưới đường sắt.

Joe, người bắt đầu làm việc trên đường sắt vào năm 1971 khi mới 17 tuổi.

Ông khởi nghiệp với tư cách là người quản lý trong toa ăn uống cho Đường sắt Anh trước khi thăng tiến trở thành tài xế tàu hỏa.

Joe nói với BBC: “Tôi có hơn nửa thế kỷ những kỷ niệm đáng trân trọng trên đường sắt, và điều đó có ý nghĩa rất lớn khi được chia sẻ hành trình cuối cùng của tôi với cả gia đình và gia đình đường sắt của tôi. Tôi mong được dành nhiều thời gian hơn với vợ tôi, Christine, các con trai Gary và Shane của tôi, và đại gia đình, những người đã chu đáo đến xem chuyến lái xe cuối cùng của tôi”.

Người lái tàu hơn nửa thế kỷ bật khóc khi kết thúc ca làm việc cuối cùng - 2

Khi bước xuống chuyến tàu TransPennine Express cuối cùng của mình, Joe đã được chào đón bằng một tràng pháo tay từ bạn bè và những người thân yêu

Matthew Golton, giám đốc điều hành của TransPennine Express, cho biết: “Việc nghỉ hưu của Joe đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên, nhưng di sản và những đóng góp của ông ấy đối với thế hệ tài xế tương lai sẽ tiếp tục”.

Sau khi đoạn video chia tay xúc động của Joe được đăng trên Facebook, mọi người đã chúc anh mọi điều tốt lành trong phần bình luận.

Một người đã viết: “Ôi tình yêu tội nghiệp, ông ấy phải thực sự yêu thích công việc mà mình đã gắn bó, vâng, điều đó có thể xảy ra khi nghỉ hưu thật hạnh phúc nhé Joe”.

Một người khác nói: “Chúng tôi sẽ ở đâu nếu không có tất cả các tài xế dịch vụ công cộng của chúng tôi. Cảm ơn tất cả bọn họ”.

Một người thứ ba đã viết: “Bạn đã hoàn thành rất tốt sự cống hiến cho công việc của mình. Bạn rõ ràng là tự hào về nó. Chúc bạn nghỉ hưu vui vẻ”.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/nguoi-lai-tau-hon-nua-the-ky-bat-khoc-khi-k…

Nghỉ hưu buồn chán, 16 thím ở Trung Quốc thuê nguyên đoàn phim, tự diễn ”Chân Hoàn Truyện”

16 phụ nữ ở Trung Quốc cảm thấy buồn chán vì chẳng biết làm gì sau khi về hưu, nên đã có một giải pháp cực kỳ độc đáo và hay ho: Thuê nguyên một đoàn làm phim để quay…


Theo TV – Dailymail (Tri thức & Cuộc sống)