Nhiều phần quà động viên học sinh khó khăn vùng biên giới Quảng Trị

Xã A Bung là một trong những xã biên giới, giáp đất nước bạn Lào, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn khăn. Trường TH&THCS A Bung nằm trên địa bàn xã hiện nay có 4 điểm giảng dạy; trong đó có 4 điểm dạy Tiểu học. Toàn trường có 674 học sinh; trong đó có 422 em bậc Tiểu học và 252 học sinh THCS.

Nhiều phần quà động viên học sinh khó khăn vùng biên giới Quảng Trị - Ảnh 1.

Nhiều phần quà động viên học sinh Trường TH&THCS A Bung.

Ông Lê Minh Ái, Hiệu trưởng Trường TH&THCS A Bung cho biết, hầu hết các em học sinh tại trường là con em đồng bào Vân Kiều, Pa Kô, cuộc sống chủ yếu dựa vào nương rẫy nên rất khó khăn. Nhà trường thường xuyên vận động, kết nối các mạnh thường quân để tặng quà, sách vở, dụng cụ học tập giúp các em giảm bớt phần nào khó khăn.

Năm học qua, vượt qua những khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhưng nhà trường đã động viên đội ngũ nhà giáo nỗ lực cống hiến, nhờ đó đã đạt được những kết quả nổi bật. Tỷ lệ học sinh khá giỏi được nâng lên, nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi do ngành tổ chức.

Đến dự và phát biểu tại buổi Lễ tổng kết, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực và kết quả đạt được của thầy và trò Trường TH&THCS A Bung.

Nhiều phần quà động viên học sinh khó khăn vùng biên giới Quảng Trị - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi lễ.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh, năm học 2022-2023 đã khép lại, các thầy cô giáo đã vượt qua những khó khăn, trở ngại để hoàn thành nhiệm vụ năm học. Năm học vừa qua, tỷ lệ vận động học sinh đầu cấp, việc duy trì chuyên cần của nhà trường đạt tỉ lệ cao.

Đặc biệt, nhà trường đã triển khai và thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, ứng dụng CNTT trong dạy học, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên… Với những kết quả đạt được, mong các thầy cô giáo tiếp tục phát huy những kết quả của năm học vừa qua, duy trì chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

Nhằm động viên các em học sinh đang học tập tại Trường TH&THCS A Bung có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, CLB Phóng viên Báo chí Trung ương Thường trú tại tỉnh Quảng Trị đã đóng góp kinh phí và vận động mạnh thường quân trao tặng 50 phần quà cho các em học sinh khó khăn của trường. Đây là những món quà ý nghĩa khích lệ tinh thần các em học sinh vào dịp cuối năm học.

Nhân dịp này, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cũng đã tuyên dương các học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2022-2023. Đồng thời tặng quà, động viên đến 3 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.