Nhóm runner lớn tuổi nhất giải chạy VM Quy Nhơn

12 runner tuổi từ 60-82, là bạn học thuở nhỏ quyết định cùng nhau tham gia VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2022 để lưu lại những kỷ niệm đẹp.

Khu nhận bib giải chạy VM Quy Nhơn chiều ngày 11/6 trở nên sôi động bởi sự xuất hiện của nhóm 12 runner độ tuổi từ U60 đến U90. Nhóm là tập hợp của những người bạn học cấp 1, cấp 2 và cấp 3 tại TP HCM. Phần lớn trong số họ đều đã nghỉ hưu, dành nhiều thời gian đi du lịch cùng nhau. VM Quy Nhơn cũng là lần hiếm hoi trong năm nay, tập hợp được nhiều thành viên trong nhóm, cùng tham gia giải chạy. Ở họ toát lên sự vui vẻ, yêu đời và thích giao lưu với mọi người.

9 trong 12 thành viên của nhóm có mặt tại khu nhận Bib, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành. Ảnh: Phước Tuấn

9 trong 12 thành viên của nhóm có mặt tại khu nhận Bib, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành. Ảnh: Phước Tuấn

Ông Lê Cường (TP HCM) là người gây ấn tượng nhất nhóm bởi chiều cao 1,85 m, thân hình rắn rỏi và bộ trang phục nhiều màu sắc. Ông Cường năm nay 72 tuổi, đã từng chinh phục không ít các giải chạy cự ly 10km, 21km. Đây cũng là lần thứ hai ông trở lại Quy Nhơn để tham dự VnExpress Marathon. “Quy Nhơn đã thay đổi rất nhiều, đẹp hơn, tươi mới hơn”, runner U70 chia sẻ.

Chạy bộ bền bỉ từ mấy chục năm, từ khi 18 tuổi, ông Cường vẫn duy trì những cự ly ưa thích là 21km khi đã U70. Ông còn thường xuyên tham gia các giải chạy trong nước như Quy Nhơn, Sapa, Côn Đảo… “Cứ có giải là mình cứ chạy thôi”, runner nói.

Ông Lê Cường (TP HCM) đứng xếp hàng nhận Bib cự ly 10km. Ảnh: Võ Thạnh

Ông Lê Cường (TP HCM) đứng xếp hàng nhận Bib cự ly 10km. Ảnh: Võ Thạnh

“Chạy bộ giữ cho tôi sức khoẻ, tinh thần thoải mái, sảng khoái, chạy xong sáng suốt hơn, làm gì cũng chính xác”, ông Cường chia sẻ về lý do sáng nào cũng phải bắt đầu ngày mới bằng việc chạy 5-10km ở quanh chợ Bến Thành, công viên 23/9… Thói quen đó đã theo ông hàng chục năm, thành niềm đam mê chạy bộ.

Không chỉ lan toả niềm yêu thích thể thao tới các thành viên trong gia đình, khi tham gia hội nhóm, gặp gỡ ai, có cơ hội là runner 72 tuổi đều hào hứng chia sẻ, khuyến khích mọi người tham gia chạy bộ.

Ông Lê Cường

Ông Lê Cường trong bộ trang phục màu sắc ở khu Bib Vm Quy Nhơn. Ảnh: Võ Thạnh

Ông Tạ Quang (65 tuổi, Quảng Ngãi) đăng ký cự ly 21km. Chân chạy 65 tuổi bắt đầu chạy bộ trong khoảng vài năm trở lại đây, nhưng đã có “bộ sưu tập” gần 20 giải chạy marathon phong trào ở nhiều nơi trong nước, trong đó, ông từng góp mặt ở các giải VM Quy Nhơn 2020, hay giải chạy đêm VnExpress Marathon Hanoi Midnight… Đây là lần thứ 2 ông tham gia với cự ly half-marathon.

Bí quyết chinh phục cự ly chạy dài ở tuổi 65, với ông Quang là duy trì thói quen chạy đều đặn vào 5 rưỡi sáng, thường là 5-6km, thỉnh thoảng lên 10km, rồi nâng dần lên vào buổi sáng hàng ngày.

Ông Tạ Quang (65 tuổi, Quảng Ngãi) chụp ảnh checkin trong ngày lấy Bib. Ảnh: Võ Thạnh

Ông Tạ Quang (65 tuổi, Quảng Ngãi) chụp ảnh checkin trong ngày lấy Bib. Ảnh: Võ Thạnh

Ông Quang, ông Cường cùng các thành viên còn lại trong nhóm có chung đam mê và thường xuyên rủ nhau chinh phục các giải chạy lớn nhỏ. Hội runner cao tuổi này cho biết đã thăm thú trước một vài địa điểm du lịch ở Quy Nhơn để giữ tinh thần sảng khoái và có những khoảnh khắc vui vẻ, chuẩn bị cho ngày race sắp tới.

VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2022 chính thức khởi tranh vào sáng ngày 12/6. Với 10.000 người tham gia, giải chạy quy tụ cộng đồng lớn người yêu thể thao, từ các chân chạy chuyên nghiệp, vận động viên phong trào, những người thích khám phá, trải nghiệm những cung đường chạy giữa biển.

Phong Vân

Nhóm runner lớn tuổi nhất giải chạy VM Quy Nhơn - 4