Nổ gần văn phòng lãnh đạo ly khai Ukraine

Hai quả đạn pháo phát nổ ở trung tâm Donetsk, gồm một quả gần văn phòng ông Denis Pushilin, lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng.

Video được đăng trên mạng xã hội hôm nay cho thấy những đám khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ cạnh tòa nhà đặt văn phòng của ông Pushilin. Các nhân chứng cho biết hai quả đạn pháo phát nổ trong thành phố, trong đó một quả trúng tầng cao nhất tòa dân cư.

Nổ gần văn phòng lãnh đạo ly khai Ukraine

Khói bốc lên từ vụ nổ gần văn phòng lãnh đạo DPR hôm nay. Video: Sputnik.

Theo thông tin sơ bộ, không có người bị thương trong vụ nổ.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Lực lượng Vũ trang Ukraine tăng cường các cuộc tấn công vào lãnh thổ DPR. Trong những ngày gần đây, Donetsk được cho là liên tục bị quân đội Ukraine pháo kích, bao gồm cả việc sử dụng pháo do phương Tây cung cấp.

Giới chức Donetsk hôm nay cho biết 4 người thiệt mạng và 6 người bị thương do các cuộc pháo kích của lực lượng Ukraine. Kiev chưa bình luận về thông tin này.

Khi chiến sự Ukraine bước sang ngày thứ 107, Nga đẩy mạnh tấn công nhằm khép vòng vây khu vực rộng lớn ở Donbass, gồm hai tỉnh Donetsk và Lugansk. Giới chuyên gia cho rằng Nga muốn nhanh chóng kiểm soát hoàn toàn vùng Donbass trước khi vũ khí hạng nặng của phương Tây được chuyển tới cho lực lượng Ukraine ở tiền tuyến.

Huyền Lê (Theo Sputnik, RIA Novosti)