Ông bố sốc nặng vì cả 3 con đều không cùng huyết thống

Trung QuốcBiết vợ ngoại tình, anh Chen, ở tỉnh Giang Tây làm xét nghiệm DNA và sốc nặng khi biết kết quả, cả ba đứa con đều không cùng huyết thống với mình.

Câu chuyện “nuôi con tu hú” của Chen đang gây xôn xao cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc sau khi truyền thông đưa tin hôm 7/6.

Người đàn ông 45 tuổi cho biết, 16 năm hôn nhân, ông thường đi làm xa nhà nhưng chưa bao giờ nghĩ vợ, cô Yu, lừa dối mình. Hai người vẫn liên lạc với nhau mỗi ngày. Từ đầu năm nay, vợ anh thường né tránh các cuộc gọi của chồng và nói muốn đi làm xa.

Chen quyết định theo dõi Yu bằng cách cài phần mềm theo dõi trên điện thoại di động. Ngày 1/3, Chen đi theo định vị, bắt gặp vợ đến một khách sạn. Sáng hôm sau, người chồng thấy vợ ra khỏi khách sạn với một người đàn ông.

Dẫu tha thứ cho vợ, Chen vẫn muốn làm ADN để biết con gái út có phải con mình hay không. Kết quả cho thấy họ không chung huyết thống. Muốn giữ lại gia đình trọn vẹn cho các con, anh vẫn chọn ở bên vợ.

Tuy nhiên, khi kiểm tra huyết thống với hai con gái lớn, Chen nhận ra anh và chúng cũng không phải cha con. Sau khi Chen công khai sự thật này, Yu biến mất. Anh quyết định tìm đến các phương tiện truyền thông nhờ giúp đỡ. Hình anh Chen ôm đầu khóc trong một cuộc phỏng vấn lan khắp Internet. “Chẳng đứa nào là con tôi”, anh nói trong tuyệt vọng.

Tuy nhiên, cô Yu cho rằng hành vi của mình không phải không chung thủy. “Tôi không nghĩ mình lừa anh ấy. Huyết thống có thực sự quan trọng đến thế không? Nhiều người vẫn nhận con nuôi đấy thôi”, người vợ trả lời trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Cô chỉ trích chồng tìm cách ly hôn khi phát hiện ba đứa con gái không phải của mình. “Hãy thông cảm cho tôi. Ba đứa nhỏ gọi anh ấy là bố nhiều năm nay, giờ anh lại nói chúng không phải con anh. Anh ta có lương tâm không?”, cô bức xúc.

Mạng xã hội Trung Quốc tràn ngập bình luận chỉ trích Yu.

Luật sư Zhou, thuộc công ty luật Zhongchi Bắc Kinh cho biết, người chồng có thể đệ đơn ly hôn nếu tin hành vi của vợ làm tổn hại nghiêm trọng mối quan hệ của họ. “Khi anh ấy nộp đơn xin ly hôn, luật không chỉ khuyến khích anh yêu cầu vợ hoàn trả các khoản cấp dưỡng và các chi phí khác anh đã bỏ ra để nuôi con, mà còn có thể yêu cầu bồi thường tổn thất tâm lý”, ông Zhou nói.

Theo luật sư Yu của văn phòng luật AllBright, luật pháp Trung Quốc quy định người gây tổn hại cho đối phương trong hôn nhân có thể mất bất kỳ tài sản nào được chia khi ly hôn.

Tại Trung Quốc, nhiều đàn ông đã đòi được bồi thường tổn thất tinh thần sau khi biết vợ lừa dối, khiến họ nuôi con người khác.

Cuối năm 2018, tòa án Chung Minh, Thượng Hải, xử lý vụ việc anh chồng họ Shen đòi vợ phải bồi thường 100.000 tệ (345 triệu đồng) cho 7 năm nuôi con hờ. Ra tòa, người vợ đồng ý ly hôn nhưng không muốn xét nghiệm ADN, khăng khăng đó là con chồng và cũng không đồng ý bồi thường. Sau đó, anh Shen cung cấp được các chứng cứ anh không cùng phòng với vợ trong quá trình cô thụ thai. Tòa án đã đồng ý cho họ ly hôn và người vợ buộc phải bồi thường.

Một người đàn ông khác phát hiện vợ mình có dấu hiệu ngoại tình, đã đem con gái 2 tuổi đi xét nghiệm ADN. Khi biết không phải con mình, anh đã kiện vụ việc lên toà án quận Du Thuỷ (Tân Dư, Giang Tây). Toà phán quyết anh được bồi thường 43.200 tệ (148 triệu đồng).

Nhật Minh (theo SCMP)