Phụ nữ ơi, xin đừng quan hệ trước hôn nhân

Các chị em phụ nữ à, ông bà ta không sai đâu, đừng nghĩ họ lạc hậu nếu xét về đạo đức và sự khôn khéo trong hôn nhân.

Ông bà xưa thường bảo: “Cưới về rồi động phòng”, tôi và nhóm bạn thân U35 cho rằng đây là điều rất đúng đắn. Trong nhóm tôi có năm bạn, ba bạn đã “vượt rào” với tình đầu, kết quả cả ba đều không có được hôn nhân viên mãn. Cái giá phải trả cho việc mất “cái ngàn vàng” là quá đắt đỏ.

Tôi có mối tình đầu thời sinh viên, yêu nhau hơn năm năm, cho anh vượt rào trước đó. Vì ở chung với người quen nên chúng tôi lâu lâu lại vào khách sạn. Thực sự mà nói, ngày đó người yêu cũ của tôi sống ở trong Nam, thi thoảng mới ra Bắc thăm tôi. Mỗi lần ra anh muốn hàn gắn, bù đắp cho tôi bằng cách gần gũi. Anh thương tôi lắm nên tôi đồng ý đi với anh vào khách sạn. Hóa ra tôi đã sai. Mọi toan tính của anh đều chia sẻ cho tôi biết, nhưng có lẽ anh muốn bẻ lái lâu lắm rồi, chỉ là lợi dụng tôi vì môi trường anh làm không có thời gian tìm hiểu, yêu đương người con gái khác.

>> Mãn nguyện vì quan hệ trước hôn nhân với bạn trai

Sau sự sụp đổ tình cảm đó, hai năm sau tôi quen người mới, là chồng hiện tại. Anh rất hiền lành, yêu thương, cưng chiều tôi. Anh tốt về mọi mặt, từ việc chịu khó làm ăn đến chăm lo con cái, đối xử tốt hai bên nội ngoại. Cứ nghĩ anh bao dung cho quá khứ của mình nên tôi sẽ có được những ngày tháng yêu thương màu hồng, hóa ra không phải. Chẳng người đàn ông nào trên thế giới có lòng vị tha đó đâu các bạn ạ, chúng ta đang ăn bánh vẽ đó. Chắc họ buồn mà không nói ra, chồng tôi thì nói thẳng. Hai đứa bạn tôi cũng gặp tình trạng tương tự, được yêu thương và nâng niu nhưng nếu đụng chạm đến chuyện cũ là chúng tôi đều bị chồng nói đến khóc sưng cả mắt.

Các bạn kể, chồng thường nói: “Tại sao yêu thương em như vậy mà anh không thể có được sự trong trắng của em? Tại sao em lại trao nó cho người không phải chồng mình? Sao em dễ dãi thế? Anh bị thiệt thòi lắm, em biết không? Cả đời anh cũng không thể nào có được con người thuần khiết, vẻ đẹp thanh xuân của em. Nhiều khi gần gũi với em mà anh sợ mình thua kém kỹ năng với người cũ. Gần gũi em có lúc anh tưởng tượng ra cảnh em với người cũ”. Ngoài những lúc như vậy, chúng tôi đều hạnh phúc và rất vui vẻ. Tôi còn sợ liệu anh có thể nắm tay tôi đi tiếp hay không? Chúng bạn đều tâm sự rằng buồn bã, hối hận vì quá khứ của mình. Giá mà tôi có thể quay lại thời điểm đó, một mực từ chối quan hệ thì có lẽ giờ cuộc sống hôn nhân đẹp hơn rồi.

Ngoài ra, tôi còn một người bạn khác cũng vì không chịu được chì chiết của chồng nên ly dị. Kết quả bạn cũng chẳng hay ho gì, sống một cuộc đời tẻ nhạt. Gia đình cũng không ở mãi với bạn ấy được, giờ bạn cô độc, tội lắm. Cũng có một người bạn khác đi tiếp bước nữa và gặp anh chồng tốt lắm nhưng vẫn không chịu được quá khứ, chì chiết bạn như thường. Nghĩ lại, bạn bè xung quanh tôi nếm trải nhiều đau khổ thật. Tin tôi đi, các bạn từng “quá giới hạn” trước khi gặp người chồng hiện tại đều không mấy ai được viên mãn. Ai yêu chồng quá thì tô vẽ màu hồng cho hôn nhân, nhưng sâu thẳm đôi lúc vẫn bị chì chiết. Chịu thôi, ai lỡ rồi thì cố gắng mà bù đắp cho chồng hiện tại.

>> Chỉ quen người nước ngoài vì không còn trong trắng

Phụ nữ à, sống ở hiện tại, có thể làm việc hiện đại, tuyệt đối đừng hiện đại trong chuyện đó. Hãy giữ thân mình, ít ra khi đến với chồng bạn cũng có được sự tự tin, được chồng tôn trọng hơn. Đừng quan hệ trước hôn nhân, khuyên thật đấy! Dẹp bỏ cái suy nghĩ quan hệ trước để biết có hòa hợp tình dục hay không, còn cả đời để làm chuyện đó mà. Đàn ông có tình cảm chân thành với bạn không bao giờ dẫn bạn vào khách sạn để quan hệ trước hôn nhân đâu. Đàn ông tốt là người biết giữ gìn “cái ngàn vàng” cho bạn gái.

Viết đến đây thôi, các bạn đừng như tôi nhé, cũng đừng ai bình luận tiêu cực nào là chọn sai chồng, nào là anh chồng cổ hủ. Tôi không chọn sai đâu, chỉ là thấy có lỗi với anh thô. Các bạn tôi cũng đồng ý với suy nghĩ này, giờ chỉ biết bù đắp cho chồng càng nhiều càng tốt.

Thư

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc