Runner nước ngoài bất ngờ với không khí giải chạy VM Quy Nhơn

Bầu không khí sôi động, cùng quy mô 10.000 runner khiến nhiều người nước ngoài mong muốn trải nghiệm đường chạy VM Quy Nhơn 2022.

Ba runner là hội bạn thân đăng ký 3 cự ly. Ảnh: Võ Thạnh

Joseph Yeshewas, Miquel và Catalina (từ trái qua) đã có hơn 4 năm sinh sống tại Việt Nam. Hội bạn thân đi cùng nhau trong ngày phát Bib đầu tiên của VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2022, nhưng mỗi người một cự ly đăng ký. “Chúng tôi đều đến đây chủ yếu để tận hưởng những khoảng thời gian vui vẻ, thư giãn cùng nhau, chạy và kết hợp du lịch”, nhóm bạn nói.

Miquel và Catalina (từ trái qua

Miquel và Catalina (từ trái qua). Ảnh: Võ Thạnh

Miquel đã sống ở Việt Nam 4 năm, hiện là kỹ sư công nghệ, đăng ký cự ly 21km. Từng tham gia nhiều giải chạy, nhưng đây là lần đầu tiên anh thử sức với cự ly 21km. “Sau trải nghiệm ở VM Huế và biết đến các giải tiếp theo, chúng tôi tự hỏi sao không tiếp tục trải nghiệm với Quy Nhơn? Và giờ chúng tôi đã có mặt tại đây”, Miquel nói. “Quy Nhơn là thành phố đẹp nhất Việt Nam, chắc chắn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trên đường chạy”, anh kỳ vọng.

Miquel tự nhận mình không phải chân chạy chuyên nghiệp và không quá đặt nặng thành tích, mục đích tham gia là để cổ vũ bạn bè.

Joseph Yeshewas (phải) đăng ký cự ly 42km.

Joseph Yeshewas (phải) đăng ký cự ly 42km. Ảnh: Võ Thạnh

Joseph Yeshewas (42km), hiện đang là giảng viên tại trường đại học, sinh sống ở Việt Nam đã gần 6 năm, là chân chạy kinh nghiệm đã kinh qua rất nhiều giải marathon hay các giải ba môn phối hợp.

“Giải chạy trước tôi cố gắng bám theo pacer để đạt mục tiêu full marathon sub 3:30, nhưng do chân có vấn đề nên đáng tiếc không thể hoàn thành. Tôi sẽ cố gắng đạt mục tiêu này trong đường chạy VM Quy Nhơn sắp tới”.

Đặt mục tiêu lập PR, nhưng runner cho biết không quá đặt nặng kết quả, hơn hết là những trải nghiệm vui và hoàn thành cuộc đua khoẻ mạnh, hòa vào đường chạy đầy năng lượng. “Người Việt Nam rất đam mê chạy bộ, và chạy rất nhanh”, runner nước ngoài này chia sẻ.

Ba runner cho biết không lo lắng nhiều bởi đã khá quen với khí hậu nắng nóng của Việt Nam. “Chúng tôi đến đây chủ yếu là để cùng tận hưởng”. Cả nhóm đã lên kế hoạch khám phá các địa điểm du lịch tại Quy Nhơn sau khi kết thúc cuộc đua.

Edden, runner nước ngoài đăng ký cự ly 42 km.

Edden đăng ký cự ly 42km. Ảnh: Võ Thạnh

Bên cạnh mục đích trải nghiệm, du lịch, nhiều runner nước ngoài đăng ký các cự ly mang tính thử thách 42km để chinh phục, vượt qua giới hạn bản thân.

Các giải chạy của VnExpress Marathon thu hút đông đảo các runner là người nước ngoài đăng ký. Nhiều runner chia sẻ sức hấp dẫn của hệ thống giải chạy đến từ vẻ đẹp các thành phố nơi VnExpress Marathon đăng cai tổ chức, với các cung đường đi qua nhiều địa danh nổi tiếng, mang đậm bản sắc, văn hoá vùng miền, là cơ hội để trải nghiệm cảnh đẹp, con người, ẩm thực đặc sắc từng địa phương.

VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2022 đã sẵn sàng chào đón các runner đến với thành phố biển. Khởi tranh vào sáng ngày 12/6 với gần 10.000 runner chuyên nghiệp và phong trào từ nhiều nhóm chạy trên cả nước, đây là giải chạy có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trong hệ thống VnExpress Marathon. VM Quy Nhơn 2022 dự kiến sẽ giúp Bình Định thu hút gần 40.000 lượt khách.

Phong Vân